Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Bí Ẩn - Kho Báu Những cuốn sách kì bí nhất trong lịch sử nhân loại ...

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 2/6/16, [ Mã Tin: 45427 ] [602 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (6 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Những cuốn sách kì bí nhất trong lịch sử nhân loại ...

  Bản thảo Voynich

  Tên của bản thảo này được đặt theo tên của một người buôn sách Wilifrid Voynich, người mua cuốn sách này vào năm 1912. Đến nay được trưng bài ở thư viện bản thảo thuộc đại học Yale , bản thảo Voynich vẫn là một câu đố với các nhà khoa học.  Sách xuất hiện vào khoảng thế kỉ XV. Ngôn ngữ của cuốn sách sử dụng bảng kí tự alphabe nhưng sắp xếp theo một trình tự không ai biết.

  Cuốn sách có các hình vẽ về các loài động, thực vật chưa từng thấy trên Trái Đất

  Cuốn sách Soyga

  Sách còn có tên gọi khác là Aldaraia, xuất hiện vào khoảng thế kỉ XVI gồm những bài luận viết về những phép thuật kỳ bí.  Cuốn sách tưởng chừng đã bị thất lạc nhưng đến năm 1994, học giả Deborah Harkness bất ngờ phát hiện hai bản copy của cuốn sách ở thư viên Anh Quốc thuộc Luân Đôn và thư viện Bodleian ở Oxford.

  Cuốn sách Popol Vuh

  Tên của cuốn sách có nghĩa là “cuốn sách của cộng đồng” hay “cuốn sách của nhân dân”. Bắt đầu vào thế kỉ thứ XVIII nhờ một tu sĩ tên là Francisco Ximénez


  Nội dung câu chuyện về hai vị anh hùng sinh đôi là Hunahpú và Xbalanqué và các vị thần sáng tạo, các bí mật khác. Popol Vuh là một trong những cuốn sách thần thoại hiếm hoi ở khu vực Trung Mỹ.

  Cuộn giấy Ripley


  Cuộn giấy này chỉ có 23 bản copy. Tất cả các chi tiết, màu sắc, kích cỡ khác nhau của các cuộn giấy đều được cho là biến thể của bản gốc bị mất từ thế kỉ XV.


  Ngoài ra sách còn chứa những bức vẽ bí ẩn, gây khó hiểu cùng những câu tối nghĩa như “Bạn phải tạo ra nước của Trái Đất và Trái đất của không khí và không khí của lửa và lửa của Trái Đất”.

  Mật mã Rohonc

  1838, cuốn sách gồm 448 trang này được bá tước Gusztáv Batthyány hiến tặng cho Học viện khoa học Hungary.


  Không ai hiểu được nội dung của cuốn mật mã Rohonc. Đến nay cuốn sách vẫn còn là bí ẩn với các nhà khoa học, giải mã học …
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay