Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí



Đồ gỗ Đức Thiện



Quạt Trần Kim Thuận Phong

Ẩm Thực Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P.1)

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Ẩm Thực, 27/12/16, [ Mã Tin: 65548 ] [93 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    09xxxxxxxx
    Địa Chỉ :
    HCM-VN
    Gửi tin nhắn
    Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P.1)

    Các món ăn xứ Phù Tang hấp dẫn du khách nhờ sự cầu kỳ trong chế biến, độ tươi ngon cũng như mang đậm dấu ấn văn hóa.

    Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P (1).jpg Ramen: Mỗi vùng của Nhật Bản lại có cách chế biến mì ramen khác nhau, với 4 kiểu chính là shoyu, shio, tonkotsu và miso. Sợi mì dai cùng nước dùng đậm đà rất hợp để ăn trong những ngày lạnh. Ảnh: Todayfocus.

    Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P (2).jpg Okonomiyaki: Món bánh xèo hấp dẫn này được làm từ nhiều nguyên liệu như thịt lợn, bạch tuộc, tôm, và thậm chí là phô mai. Ảnh: Studentlife.

    Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P (3).jpg Unagi no kabayaki: Thịt lươn được tẩm sốt kabayaki ngọt sau đó đem nướng, tạo hương vị đậm đà, ám khói. Món này thường được ăn cùng cơm trắng. Ảnh: CNN.

    Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P (4).jpg Yakitori: Theo truyền thống, yakitori là thịt gia cầm nướng. Tuy nhiên, nghĩa của từ này đã được mở rộng ra, dùng cho cả các loại rau củ và thịt khác. Phần lớn các nhà hàng phết lên thịt một loại sốt đặc làm từ đậu nành, rượu gạo và rượu mirin, nhưng những người sành ăn thường chỉ thích rắc một chút muối lên thịt. Ảnh: Yakitorione.

    Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P (5).jpg Sushi: Là món ăn trứ danh của Nhật Bản, một miếng sushi ngon dựa trên hai yếu tố chính: độ tươi của nguyên liệu và kỹ thuật của đầu bếp. Đến xứ hoa anh đào, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức đủ loại sushi với những mức giá khác nhau. Ảnh: CNN.

    Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P (6).jpg Sanuki udon: Điều khiến món mì sanuki udon đặc biệt là vị dai và mềm mượt. Sợi mì trơn, dễ húp, vừa có độ chắc như mì Ý, vừa có sự mềm dẻo như bánh mochi. Mì được chan nước dùng dashi ngọt ngào, vừa miệng. Ảnh: Norecipes.

    Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P (7).jpg Tonkatsu: Thịt lợn được thái miếng to bản, tẩm bột sau đó chiên trong chảo ngập dầu cho tới khi có màu vàng nâu. Thịt có phần trong mềm, phần ngoài giòn tan, được rưới một loại sốt cay ngọt hấp dẫn, rất hợp ăn kèm cơm trắng. Ảnh: Ichibasushi.

    Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P (8).jpg Lưỡi bò: Sendai được coi là quê hương và nơi thưởng thức món lưỡi bò tuyệt nhất ở Nhật. Lưỡi bò có vị ngậy, mềm dai và ít béo hơn so với thịt bò thường. Ảnh: CNN.

    Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P (9).jpg Natto: Món đậu nành lên men này có mùi khá khó ngửi với những ai mới ăn lần đầu. Đây là món ăn quen thuộc vào bữa sáng của người Nhật, thường được dùng kèm cơm trắng. Ảnh: Oyatsubox.
     

    Từ khóa:
Google+
Từ khóa:
Xưa Và Nay
Đang tải...