Ẩm Thực Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P.2)

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Ẩm Thực, 27/12/16, [ Mã Tin: 65552 ] [51 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    09xxxxxxxx
    Địa Chỉ :
    HCM-VN
    Gửi tin nhắn
    Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P.2)

    Các món ăn xứ Phù Tang hấp dẫn du khách nhờ sự cầu kỳ trong chế biến, độ tươi ngon cũng như mang đậm dấu ấn văn hóa.

    Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P (1).jpg Gyoza: Có hình dạng và cách chế biến tương tự như sủi cảo của Trung Quốc, món gyoza có phần nhân thường được làm từ thịt lợn, bắp cải và hẹ, áp chảo cho vàng một mặt và chấm với xì dầu pha dấm. Ảnh: CNN.

    Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P (2).jpg Nabe: Đây là một trong những món ăn phổ biến vào dịp tụ họp đông người ở Nhật Bản, đặc biệt là vào mùa đông. Nabe thường gồm các loại rau củ, nấm và thịt, được cho vào một nồi gốm và đun nóng, sau đó chấm với các loại sốt. Ảnh: Aminoapps.

    Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P (3).jpg Tempura: Các loại rau củ, hải sản được tẩm bột mì sau đó chiên giòn, thường chấm với xì dầu. Tempura được ăn kèm nhiều món, từ uống bia, rượu, tới khi ăn cơm, mì. Ảnh: Imonlyhereforthefood.

    Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P (4).jpg Canh miso: Đây là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người Nhật. Món canh này được làm từ nước dùng dashi nấu với tương miso và một số nguyên liệu khác như đậu phụ, rong biển, nấm. Ảnh: Nytimes.

    Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P (5).jpg Mì soba: Đây là loại mì làm từ kiều mạch, rất phổ biến ở Nhật. Mì soba có thể được ăn nóng hoặc lạnh tùy mùa. Ảnh: Livestrong.

    Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P (6).jpg Taiyaki: Bánh cá nướng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, với phần vỏ vàng giòn và phần nhân đậu azuki ngọt ngào. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức nhiều loại nhân khác như nhân kem, phô mai, trà xanh… Ảnh: Miner8.

    Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản (P (7).jpg Kem matcha: Vị đắng nhẹ của bột trà xanh matcha được cân bằng nhờ vị ngọt của sốt đậu đỏ. Đây là món tráng miệng lý tưởng trong những ngày hè nóng bức. Ảnh: Torontolife.
     

    Từ khóa:
Google+
Từ khóa:
Đang tải...