Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Tiền Cổ - Xưa Những đồng tiền xưa nổi bật của nước ta

Xem trong 'Làng Tem, Tiền, Tài Liệu' đăng bởi nguyenhonghy, 8/1/16, [ Mã Tin: 34207 ]

dien thoai xua
 1. nguyenhonghy

  nguyenhonghy (0 )

  Số người xác thực (0)

  buồn chán quá đuê ^^

  SĐT :
  01669258381
  Địa Chỉ :
  hà nội
  Gửi tin nhắn
  Nhiều người có thú vui sưu tập tiền trong đó những loại tiền xưa có giá trị vô cùng đặc biệt. Mỗi đồng tiền không chỉ thể hiện giá trị xưa cũ của nó mà còn gắn liền với dấu mốc lịch sử, thể hiện được nền kinh tế đồng thời cũng phản ánh đời sống xã hội trong thời đại mà nó lưu hành. Cùng điểm lại những đồng tiền xưa nổi bật nhất qua các giai đoạn lịch sử tiền tệ nước ta dưới đây.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Giấy bạc Đông Dương

  Trên thực tế, có thể nói tờ tiền được in từ giấy đầu tiền là dưới thời vua Hồ Quý Ly. Tuy nhiên do sự thất bại của tờ giấy bạc này mà Đồng Đông Dương lại được coi là tờ tiền đầu tiên của Việt Nam. Nó được chính quyền Pháp phát hành và lưu thông trong thời gian đô hộ tại nước ta, từ năm 1885 đến 1954. Tờ tiền xưa này được lưu hành chung ở cả 3 nước đông dương Lào, Campuchia và Việt Nam. Tiêu biểu là mệnh giá 100 đồng bạc có in hình 3 thiếu nữ với trang phục truyền thống của 3 nước đông dương.

  Tin xem nhiều >>> Xu hướng tiền lì xì tết độc đáo, hấp dẫn nhất xuân 2016

  Tiền đồng sau cách mạng tháng tám

  Tiền đồng chính thức được phát hành và lưu thông sau cách mạng tháng 8 năm 1945. Phía trước có in dòng chữ “Việt Nam dân chủ cộng hòa” bằng chữ quốc ngữ và chữ Hán. Đồng thời có hình chủ tịch Hồ Chí Minh. Phía mặt sau của tờ tiền là hình tổ hợp Công – Nông – Binh. Mệnh giá của đông tiền được ghi bằng các con số Ả Rập, Lào, Hán hoặc Campuchia.

  Tiền giấy do ngân hàng quốc gia Việt Nam phát hành

  Sau sắc lệnh thành lập ngân hàng quốc gia Việt Nam thì các đồng tiền giấy có mệnh giá từ 1, 10, 20, 50,…1000, 5000 chính thức được đưa vào sử dụng. Về ngoại hình nó khá giống với các tờ tiền xưa trước đây, duy có hình in ở mặt sau cũng như màu sắc là khác.

  Xem thêm >>> Ý nghĩa đặc biệt của bộ tiền tứ linh với văn hóa tín ngưỡng Á Đông

  Tiền giấy Việt Nam cộng hòa

  Tiền giấy Việt Nam cộng hòa chủ yếu có in hình động vật, và lưu hành trong miền Nam khi đất nước bị phân chia từ năm 1954 – 1975.
  Trên đây shoptien.vn vừa điểm qua một số loại tiền xưa cũng như lịch sử phát triển của tiền tệ nước ta qua từng thời kì. Hi vọng sẽ giúp bạn có được hình dung cơ bản về các loại tiền giấy trong lịch sử, từ đó có định hướng rõ ràng trong việc sưu tầm tiền sao cho hiệu quả.
   

  Khu vực quảng cáo

  Last edited by a moderator: 8/1/16
  Trường_Thi thích bài này.

 2. SĐT :
  0933413530
  Địa Chỉ :
  93/1 Phùng Tá Chu - P. An Lạc A - Q. Bình Tân - TPHCM
  Gửi tin nhắn
  Thông tin hữu ích. Nếu có hình minh họa thì bài viết sẽ đẹp hơn
   
  Trường_Thi thích bài này.
Google+