Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Những kho báu cổ đại được xem là lớn nhất lịch sử từng được phát hiện

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 22/8/17, [ Mã Tin: 88179 ] [424 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Kho báu Nimrud


  Kho báu Nimrud ra mắt năm 2003 sau khi bị mất cắp

  Kho báu Nimrud (Iraq) được coi là một kho báu khổng lồ, lớn nhất khu vực Trung Đông. Nimrud là thủ đô của Assyria, đất nước cổ xưa thuộc miền Bắc Iraq. Năm 1988, nhà khảo cổ học người Iraq tên Muzahim Mahmud phát hiện 3 ngôi mộ, trong đó có mộ hoàng hậu của vua Ashurnasirpal II. Mỗi ngôi mộ đều chứa hàng trăm món nữ trang bằng vàng.

  Kho báu Thiên Nga Đen


  Những thùng đựng tiền cổ của kho báu Thiên Nga Đen.

  Các thợ lặn Mỹ từng phát hiện và trục vớt được một kho báu khổng lồ từ lòng Đại Tây Dương của một con tàu đắm 400 năm trước. Trị giá của kho báu chưa thể tính toán được. Kho báu gồm nửa triệu đồng tiền bằng vàng, bạc và nhiều đồ quí giá khác.

  Ngôi mộ của Nebkheperura Tutankhamun


  Mặt nạ vua Nebkheperura Tutankhamun.


  Một kho báu từng được coi là lớn nhất mọi thời đại, đó là ngôi mộ của Nebkheperura Tutankhamun, vị vua Ai Cập thế kỷ 12 trước Công nguyên.

  Bên trong phòng tiền sảnh của ngôi mộ là những đồ nội thất và những chiếc xe ngựa dát vàng. Phòng mai táng chứa quan tài 3 lớp với lớp trong cùng được làm từ hơn 100 kg vàng ròng, nhiều tượng vàng, những chiếc hòm chứa đầy những món trang sức vô giá.

  Kho báu Anglo-Saxon


  Số kho báu có giá trị khoảng 3,285 triệu bảng Anh và đang được cất giữ trong phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng Birmingham.

  Một chuyên gia săn lùng báu vật đã phát hiện ra kho vàng khổng lồ thời Anglo-Saxon với hơn 1.500 món đồ cổ có niên đại từ thế kỷ 7 đến thế kỷ 8, tại một cánh đồng ở Staffordshire (Anh).

  Kho báu Panagyuriste


  Niên đại của kho báu Panagyuriste được xác định vào khoảng thế kỷ thứ 4 đến thứ 3 trước Công nguyên.

  Ngày 8-12-1949, ba anh em có tên Pavel, Petko và Michail Deikovi phát hiện ra kho báu Panagyuriste của người Thracia, một trong những kho tàng quý giá nhất thế giới. Panagyuriste gồm có một chiếc lọ nhỏ, một chiếc vò hai quai kiểu La Mã và 7 bình đựng nước. Tất cả đều bằng vàng ròng được trang trí cầu kỳ và nặng 6.164 kg.

  Kho báu Preslav


  Kho báu Preslav được tìm thấy vào mùa thu năm 1978 tại vườn nho Castana

  Các nhà khảo cổ đã tìm thấy hơn 170 đồ vật bằng vàng, bạc và đồng trong đó có 15 đồng bạc Byzantine thuộc vềConstantine VII, Roman II (khoảng năm 945 đến năm 959) và một số tác phẩm nghệ thuật khác thuộc thế kỷ thứ 3.

  Kho báu Tillia Tepe


  Tillia Tepe là khu vực khảo cổ nằm ở phía Bắc Afghanistan gần Sheberghan.

  Được khai quật vào năm 1979 bởi nhóm các nhà khảo cổ học người Xô viết gốc Afghanistan, kho báu này thực sự đáng kinh ngạc về khối lượng của nó. Gồm khoảng 20.000 vật dụng bằng vàng ròng được tìm thấy trong 6 lăng mộ có niên đại thuộc thế kỷ thứ 1 trước Công nguyên và hàng ngàn đồ trang sức bằng vàng và đá quý.

  Kho báu Nagyszentmiklos


  Kho báu gồm 23 chiếc bình bằng vàng thế kỷ 10.

  Kho báu Nagyszentmiklos, được phát hiện vào năm 1791 tại thị trấn Nagyszentmiklos (nay là Sânnicolau Mare, Romania).

  Kho báu Indonesia


  Gồm gần 14.000 viên ngọc trai, 4.000 viên đá ruby, 400 viên sapphire, và hơn 2.200 viên ngọc hồng lựu, kho báu này được tìm thấy trên con tàu đắm thuộc lãnh hải Indonesia. Ước tính trị giá của kho báu này lên đến hàng tỷ đôla.

  Con tàu này nằm dưới đáy biển cách đây hơn 1.000 năm. Bên cạnh ngọc ngà châu báu, kho tàng này còn có rất nhiều chai nước hoa tí hon, bình gốm, dây chuyền đeo cổ, đĩa ăn trang trí bằng hình ảnh rồng phượng, bình đựng trà trang trí bằng hoa, đồ sứ tráng men nghệ thuật…

  “Núi vàng” trong đền Sree admanabhaswamy


  Ngôi được xây dựng vào thế kỷ 16 và là một trong 108 trung tâm thờ thần Vishnuchính ở Ấn Độ.

  Trong số những vật phẩm quý giá có các dây chuyền nặng 2 kg, một cây cung bằng vàng, một sợi dây vàng, vòng tay, đồ cổ bằng bạc, một tấn vàng lá, các bao tải kim cương, hàng ngàn đồ trang sức nạm kim cương và ngọc lục bảo, 16 kg đồng tiền vàng của công ty Đông Ấn, 18 đồng tiền Napoleon…

  Theo ước tính mới nhất, giá trị của kho báu được tìm thấy tại Sree Padmanabhaswamy vào khoảng 20,3 tỷ USD, gần gấp đôi tính toán trước đó là 11,2 tỷ USD.
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay