Những lưu ý khi sử dụng máy làm sữa đậu nành

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi dungca, 12/5/15, [ Mã Tin: 20116 ] [378 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0436830735
    Địa Chỉ :
    246 xã đàn đống đa hà nội
    Gửi tin nhắn
    Đong nước và đỗ đúng công thức


    Mỗi loại máy làm sữa đậu nành thường có một công thức đỗ và nước. Ta không nên đổ nước quá ít hoặc quá nhiều so với mức quy định. Nếu đổ nước quá ít, dao xay và đỗ không ngập sẽ gây ra hiện tượng không xay hết, bị khê, khó uống. Nếu đổ nước quá nhiều, mô tơ sẽ quá tải, cùng một thời gian đã được lập trình mà phải đun nhiều sữa hơn thì dẫn tới
    oàn toàn. Khi gặp hiện tượng này máy thường báo bằng các tiếp bip bip, bạn cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn của theo máy.
    hiện tượng sữa không chín


    Đặt máy ở nơi thoáng mát


    Chị em không nên đặt máy làm sữa đậu nành vận hành trong phòng có điều hoà. Máy làm sữa đậu nành có chế độ đun âm ỉ, nếu đặt ở nơi có nhiệt độ thấp hơn bình thường thì dẫn tới hiện tượng máy đun lâu khó chín.
    Đối với những loại máy có bình bằng inox, thuỷ tinh không có vỏ nhựa cách nhiệt thì tuyệt đối không gần tầm với của trẻ nhỏ. Máy làm sữa đậu nành chỉ xay 5-7 lần còn lại là thời gian đun âm ỉ nên trẻ nhỏ không phân biệt được sẽ rất dễ bỏng.
    [​IMG]

    Vệ sinh máy đúng cách


    Sữa đậu nành chứa rất nhiều dinh dưỡng, khi đã chín bọt sữa bám rất chặt vào các chi tiết của máy. Những chi tiết bằng nhựa cần cọ rửa bằng chổi mềm, tránh trầy xước. Nếu bình sữa bằng thuỷ tinh chị em cần cẩn thận khi nhấc lên đặt xuống. Nếu bình sữa bằng inox thì tương đối dễ cọ rửa mà không sợ trầy xước và rơi vỡ. Kinh nghiệm quan trọng là khi máy vừa làm xong thì rót sữa ra uống luôn và tiến hành xả các linh kiện dưới vòi nước, gần như bọt, bã và sữa sữa đậu nành sẽ trôi hết đi, chỉ cần dùng bàn chải nhỏ cọ rửa thêm là sạch.


    Bảo quản máy và linh kiện

    Sau khi làm xong chị em cần lắp ráp lại các chi tiết vào máy, tránh thất lạc. Khi không dùng trong thời gian dài, ta nên cho vào hộp máy cất đi hoặc để linh kiện trong ngăn mát tủ lạnh vừa khô vừa sạch sẽ. Trước khi mang ra sử dụng cần tráng nước sôi kỹ cho sạch rồi mới làm.