Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí



Đồ gỗ Đức Thiện



Quạt Trần Kim Thuận Phong

Ẩm Thực Những món bánh miền Tây quen thuộc với người Sài thành

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Ẩm Thực, 5/1/17, [ Mã Tin: 66674 ] [109 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    09xxxxxxxx
    Địa Chỉ :
    HCM-VN
    Gửi tin nhắn
    Bánh bò, bánh lá mít, bánh mì nướng... đều là những món bánh miền Tây rất được yêu thích ở TP.HCM.

    Những món bánh miền Tây quen thuộc với người Sài thành (1).jpg Bánh khoai lang nổi bật với những đường vân trắng ẩn hiện trong miếng bánh màu tím. Nguyên liệu chính của món bánh là khoai lang, đường và bột.

    Những món bánh miền Tây quen thuộc với người Sài thành (2).jpg Bánh chuối nướng có thành phần đơn giản với bánh mì, chuối sứ chín, sữa tươi, nước cốt dừa. Với nguyên tắc trộn tất cả nguyên liệu với nhau rồi nướng, đây là món bánh dễ làm.

    Những món bánh miền Tây quen thuộc với người Sài thành (3).jpg Bánh bò nướng có hương thơm, độ xốp cùng vị ngọt tự nhiên.

    Những món bánh miền Tây quen thuộc với người Sài thành (4).jpg Bánh da lợn được làm từ bột gạo, bột năng, lá dứa, đậu xanh và đường thốt nốt. Món bánh này có vị ngọt thanh, dai mềm rất dễ chịu.

    Những món bánh miền Tây quen thuộc với người Sài thành (5).jpg Bánh tằm có nguyên liệu chủ yếu là bột củ mì (củ sắn). Tên gọi của món bánh xuất phát từ hình dáng thon dài và được phủ lớp vụn dừa giống con tằm.

    Những món bánh miền Tây quen thuộc với người Sài thành (6).jpg Bánh lá mít: Tên gọi của món bánh xuất phát từ việc sau khi nhào bột, người làm trét một lớp bột mỏng lên lá mít rồi đem đi bánh đi hấp. Bánh lá mít ăn kèm nước cốt dừa và đậu phộng rang.

    Những món bánh miền Tây quen thuộc với người Sài thành (7).jpg Bánh ống được làm từ nguyên liệu chính là khoai mì, bột gạo và dừa nạo. Món bánh này có hương thơm của lá dứa và vị béo của dừa.

    Những món bánh miền Tây quen thuộc với người Sài thành (8).jpg Bánh xèo: Khác với bánh xèo miền Trung đổ bằng khuôn, bánh xèo miền Nam đổ bằng chảo, vì thế kích thước lớn gấp nhiều lần. Ngoài những điểm chung về nguyên liệu (bột), cách đổ, bánh xèo miền Nam còn có sự tham gia của hàng loạt nguyên phụ liệu khác như trứng gà, nước dừa, các loại nấm…
     

Google+
Xưa Và Nay
Đang tải...