Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí



Đồ gỗ Đức Thiện



Quạt Trần Kim Thuận Phong

Ẩm Thực Những món mì Nhật ngon mê hoặc thực khách

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Ẩm Thực, 11/1/17, [ Mã Tin: 67419 ] [70 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    09xxxxxxxx
    Địa Chỉ :
    HCM-VN
    Gửi tin nhắn
    Mì Nhật - Hương vị, cách nấu khác biệt song những món mì đến từ đất nước mặt trời mọc như mì lạnh, udon, ramen... đều được lòng thực khách TP.HCM.



    Mì udon: Sợi mì udon được làm từ bột mì, muối và nước, có màu trắng đục, dày, hình tròn hoặc vuông. Nước dùng của mì udon được nấu từ khô cá hồng, xì dầu, mirin. Món ăn có kèm chả cá, mực khô, đậu hũ và hành boaro xắt nhuyễn.

    Mì ramen: Sợi mì ramen có màu vàng tươi, sợi nhỏ. Nếu trong những món mì khác, nước dùng được yêu cầu phải có độ trong, vị thanh thì mì ramen ngược lại. Người nấu phải hầm xương heo hay gà ít nhất 5 tiếng trên lửa lớn để nước dùng đậm, béo. Mì ramen thường ăn cùng rau cải, thịt heo, trứng lòng đào và rắc ít mè rang .

    Mì trộn còn được gọi là mì xào. Tùy theo sở thích của khách, người bán có thể dùng mì udon hay mì ramen để xào cùng bắp cải và thịt heo. Sốt miso được dùng như gia vị chính để tăng độ đậm đà cho món ăn.

    Mì soba là được xem là biểu tượng cho sự may mắn. Người Nhật ăn mì này vào cuối năm để tiễn năm cũ. Sợi mì soba làm từ bột kiều mạch và bột mì.Món mì này có hai cách ăn. Một là cho mì, nước dùng, thức ăn kèm vào tô, trộn đều khi ăn. Hai là các thành phần được dọn riêng. Khi thưởng thức, thực khách nhúng mì vào nước chấm. Người Nhật tin rằng nếu ăn cọng mì soba càng dài, bạn càng may mắn.

    Mì lạnh somen là món ăn mùa hè rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Khi du nhập vào Việt Nam, một số thực khách không thích ứng với phần mì được dọn kèm nước đá. Món ăn mới mẻ này rất dễ khiến thực khách yêu thích ngay sau lần đầu tiên.
     

    Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay