Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Giáo Dục Những ngành nghề "hot" đang được săn đón nhất thời điểm này

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 14/10/16, [ Mã Tin: 58093 ] [151 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Theo thông tin từ sàn giao dịch việc làm Hà Nội, những tháng cuối năm 2016 có nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn từ các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích, dịch vụ, nhà hang… đặc biệt là công nhân kỹ thuật.  Nhu cầu công nhân kỹ thuật lớn nhất.

  Ông Lê Hải Anh, Phó Phòng thông tin thị trường – Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội (thuộc Sở LĐTB&XH TP Hà Nội) cho hay, nhu cầu về lực lượng lao động bán hàng, thu ngân, kế toán rất dồi dào vì các hệ thống phân phối lớn đã thành lập nhiều chuỗi bán lẻ, các cửa hàng tiện ích phục vụ xu hướng lao động cuối năm. Theo báo Vov đưa tin.
  Công nhân kỹ thuật hiện rất khan hiếm và được các doanh nghiệp săn đón.

  Theo các chuyên gia phân tích thông tin thị trường, lực lượng công nhân kỹ thuật mới ra trường từ các trường nghề, trung cấp hay cao đẳng gần như được các nhà tuyển dụng “đón lõng” thậm chí dù chưa ra trường. Thông qua các buổi tư vấn, khảo sát các khối về kỹ thuật, cơ khí, xây dựng, những học viên này ra trường hầu như có việc làm ngay do các nhà tuyển dụng rất lớn.

  Ông Lê Hải Anh nói thêm rằng nếu các học sinh xác định không theo học đại học, mà chuyển sang học nghề thì chắc chắn khi ra trường gần như có việc làm ngay vì các doanh nghiệp thiếu nhiều lao động có tay nghề, nhất là đối tượng kỹ thuật.

  Một giáo viên dạy nghề tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội cho biết, thị trường lao động hiện nay rất sôi nổi, không chỉ giới hạn ở các trường đại học. Những ngành nghề tương đối đơn giản và học sinh không nhất thiết phải học đại học thì mới có công việc tốt. Những nghề điển hình như pha chế đồ uống, nấu ăn, làm tóc, làm móng… tuy đơn giản nhưng lại có mức thu nhập tốt, ổn định, thậm chí mất việc ở đơn vị này vẫn có thể kiếm ngay được công việc tương tự ở đơn vị khác.

  Đối với công nhân khối xây dựng, kỹ thuật thì cực kỳ thiếu và các nhà tuyển dụng rất khó tiếp cận lực lượng này dù đã qua nhiều kênh và đăng ký tại các trường. Lý do là nghề này tương đối vất vả nên nhiều người khi học xong chưa muốn đi làm ngay mà học liên thông để tìm công việc đỡ vất vả hơn.

  Đây là tín hiệu rất đáng mừng, bởi khi lao động đánh giá đúng khả năng của bản thân và lựa chọn hướng đi phù hợp, đương nhiên họ sẽ tìm được công việc ưng ý với khả năng và thu nhập.


  Được biết, hiện hàng chục doanh nghiệp lớn thuộc các ngành bán lẻ, kinh doanh, marketing… tại Hà Nội đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 500 chỉ tiêu về các nghề: bán hàng, thu ngân, kinh doanh, marketing, kế toán, thủ kho, phát triển thị trường, truyền thông, kinh doanh online, bảo vệ, tạp vụ…

  Quan trọng nhất là kỹ năng và kinh nghiệm.

  Đối với nhóm lao động khối kinh tế, ông Lê Hải Anh chia sẻ, đây là khối tương đối khó khăn khi tham gia thị trường lao động do những sinh viên mới ra trường thường chưa có kinh nghiệm và kỹ năng cần cho nghề. Nhiều nhà tuyển dụng phỏng vấn từ 10 – 15 ứng viên nhưng chỉ có 1 – 2 người đảm bảo những yêu cầu cơ bản của doanh nghiệp.

  Ông Lê Hải Anh.

  Các chuyên gia của Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ rằng cần tập trung nâng cao kỹ năng hiện tại như tiếng Anh, tin học… trong đó quan trọng nhất là khả năng và ý thức làm việc thay vì chưa có kinh nghiệm nhưng lại muốn có công việc tốt, lương cao. Khi đã có kinh nghiệm thực tế và kỹ năng thì sẽ dễ đàm phán với nhà tuyển dụng, thậm chí các công ty “săn đầu người” sẽ trực tiếp chiêu mộ lao động.

  --------------------0-0--------------------

  Bạn có thể tham khảo mua Điện Thoại Độc - Điện Thoại Cổ - Điện Thoại Đẹp - Điện Thoại Lạ - Điện Thoại Cũ - Điện Thoại Xưa ,tại hệ thống cửa hàng Thế Giới Điện Thoại Di Động Cổ ở TP.HCM , Hà Nội và toàn quốc với mức giá ưu đãi nhất.
  Tin tức giả trí - Tin mới - Tin nhanh tại PinKuLan
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay