Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Những phát minh đầu tiên trên thế giới được chúng ta

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 29/6/16, [ Mã Tin: 47563 ] [384 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Xe đạp, xe hơi, máy giặt, máy ảnh...là những vật dụng mà chúng ta thường xuyên sử dụng nhưng ít ai biết được chúng được ra đời vào thời gian nào và mô hình đầu tiên của nó như thế nào. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này...

  Xe đạp đầu tiên (Laufmaschine) được chế tạo năm 1817. Chiếc xe đạp này không có bàn đạp, người lái phải dùng lực để đẩy nó đi tới.

  Phim hoạt hình đầu tiên (Fantasmagorie) được sản xuất vào năm 1908. Fantasmagorie - là bộ phim hoạt hình Pháp do Émile Cohl thực hiện. Bộ phim được tạo ra bằng cách vẽ từng hình ảnh trên giấy và sau đó chụp từng hình ảnh lên phim âm bản.


  Máy giặt đầu tiên (Washing mill) được phát minh năm 1790. Chiếc máy giặt này là một cối xay bằng gỗ lớn, có thể chứa nhiều quần áo cùng một lúc với một đòn bẩy được quay bằng tay.


  Trình diễn hình ảnh đầu tiên lên truyền hình vào năm 1925. Vì khuôn mặt người có độ tương phản không đủ để hiển thị trên thiết bị thô sơ này. Nên Baird đã dùng hai người nộm "James" và "Stooky Bill" được vẽ mặt với độ tương phản cao và truyền đi hình ảnh chúng đang nói chuyện và di chuyển.


  Điện thoại di động đầu tiên được phát minh năm 1973. Chiếc điện thoại này do hãng Motorola chế tạo, nặng 1,1 kg, mất 10 giờ để sạc pin và thời gian nói chuyện là 30 phút.


  Máy tính điện tử đầu tiên được phát minh năm 1946. Eniac (Electronic Numerical Integrator and Computer) là chiếc máy tính điện tử đầu tiên trên thế giới.


  Chiếc xe hơi đầu tiên được chế tạo năm 1770. Fardier à vapeur là chiếc xe hơi đầu tiên do một sĩ quan người Pháp tên là Nicholas-Joseph Cugnot chế tạo ra, chạy bằng hơi nước, có 4 chỗ ngồi và di chuyển với tốc độ 3,6 km/h.  Bức ảnh đầu tiên được chụp vào năm 1826. Bức ảnh đầu tiên trên thế giới được Joseph Nicéphore Niépce chụp bằng một hộp trượt.


  Đây được coi là bức ảnh thành công đầu tiên trong lịch sử ngành nhiếp ảnh và được chụp từ cửa sổ phòng studio của ông.

  Tại thời điểm đó, thời gian phơi sáng để cho ra đời bức ảnh kéo dài 8 giờ đồng hồ. Đó là lý do bạn có thể thấy ánh nắng ở cả hai phía của tòa nhà.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+