Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Những tác hại nguy hiểm đến cơ thể khi sử dụng điện thoại ban đêm

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Công Nghệ, 11/4/16, [ Mã Tin: 41687 ] [206 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  01248121289
  Địa Chỉ :
  HCM-VN
  Gửi tin nhắn
  Bạn có để ý là khi sử dụng điện thoại buổi tối trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn khó ngủ hơn, đó chỉ là một trong số ít những tác hại mà màn hình điện thoại gây ra khi sử dụng điện thoại vào ban đêm.
  Theo Tech Insider, màn hình điện thoại, laptop thường sản sinh ra một lượng lớn ánh sáng xanh để người dùng có thể nhìn thấy rõ nội dung vào ban ngày, trong điều kiện ánh sáng môi trường mạnh.

  Tuy nhiên, vào ban đêm lượng ánh sáng xanh này sẽ trở thành "kẻ thù" vô hình đối với sức khỏe con người. Theo đó, ánh sáng xanh khiến não ngừng sản sinh melatonin, loại hormone gây buồn ngủ.
  Do đó việc thiếu đi melatonin khi sử dụng điện thoại sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ, dẫn đến khó ngủ, dễ tỉnh giấc, ngủ không sâu và từ đó sinh ra nhiều triệu chứng và cả các căn bệnh như hình dưới đây.  Tác hại của ánh sáng điện thoại đối với cơ thể con người.
  Khi tiếp nhận thông tin này, bác sĩ Lê Phước Bảo Huy, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt HITEC cho biết, về nguyên tắc, tivi, máy ví tính, laptop, điện thoại di động, máy tính bảng, đèn LED, đèn huỳnh quang đều có thể phát ra ánh sáng màu xanh.

  Tuy nhiên, không chỉ ánh sáng màu xanh, các nguồn sáng trong đêm đều có thể gây ức chế melatonin - loại hormone có tác dụng gây buồn ngủ cho chúng ta khi trời tối.


  Do đó, người dùng các thiết bị có ánh sáng trên sẽ bị mất ngủ, từ đó dẫn đến sự mệt mỏi hoặc các bệnh kèm theo có nguyên nhân từ mất ngủ.

  Tuy nhiên, bác sĩ Huy không đồng tình với ý kiến cho rằng ánh sáng từ điện thoại, laptop có thể gây tổn thương hoàng điểm (điểm vàng), đục thủy tinh thể.

  Ông cho biết: “Chỉ có 3 nguồn ánh sáng được cho là có thể gây bỏng và tổn thương hoàng điểm, gồm tia laze, ánh sáng mặt trời trực tiếp và nhật thực.
  Để tránh tình trạng ảnh hưởng xấu từ ánh sáng xanh khi sử dụng điện thoại vào ban đêm, các nhà sản xuất điện thoại đã thiết lập nhiều chế độ để giảm ánh sáng xanh đến thấp nhất có thể (khi đó màn hình sẽ chuyển sang ngả vàng). Ở Apple chúng ta có Night Shift; Asus có chế độ đọc tối ưu; các hãng khác như Samsung cũng có chế độ chỉnh màu. Mặc dù vậy, việc chỉnh màu cũng chỉ giảm bớt chứ không làm mất đi hoàn toàn ánh sáng xanh. Chính vì thế, để đảm bảo cho sức khỏe tốt nhất, chúng ta nên hạn chế sử dụng điện thoại, máy tính bảng vào ban đêm, đặc biệt là thời gian trước khi đi ngủ.
  Tham Khảo Những Sản Phẩm Tương Tự Tại Đây Nhé:

  1. Hàng độc

   

  Khu vực quảng cáo


Google+