Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Những tài liệu cổ nhất thế giới hiện nay...

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 15/6/16, [ Mã Tin: 46240 ] [382 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Các tài liệu cổ xưa nhất thế giới đến ngày nay vẫn còn được lưu giữ. Các tài liệu này góp phần đem đến cho chúng ta những kiến thức rất cao...


  Sau đây là các tài liệu cổ rất nổi tiếng cho đến ngày nay.

  Kinh Kim Cang


  Cuốn sách Phật giáo cổ Kinh Kim Cang (Dimond Sutra) được tìm thấy trong một hang động năm 1907 ở Đôn Hoàng, vùng Tây Bắc Trung Quốc. Theo giới nghiên cứu, văn bản linh thiêng này có từ năm 868 sau Công nguyên, được in bằng kỹ thuật chạm khắc gỗ .


  Kinh Kim Cang được xem là bản in cổ nhất còn tồn tại trên thế giới, một trong 40.000 cuốn tài liệu được tự nhiên bảo tồn cẩn thận. Ngày nay, cuốn sách được dịch sang rất nhiều thứ tiếng như tiếng Phạn, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn quốc, Việt Nam và Tây Tạng. Cuốn sách hiện đang được trưng bày tại thư viện Anh Quốc ở London.

  Sử thi Gilgamesh

  Thơ ca là một trong những hình thức văn học xuất hiện sớm nhất trong đời sống tinh thần của người cổ xưa. Trong số đó, Sử thi Gilgamesh, sử thi nói về vị thứ 5 Gilgamesh của vương triều Uruk (Iraq ngày nay) từ năm 2.500 trước Công nguyên.


  Sử thi Gilgamesh được đánh giá là một thiên sử thi vĩ đại trong văn học Lưỡng Hà và là một trong những tác phẩm thơ ca anh hùng cổ xưa nhất trên thế giới.

  Kahun Gynaecological Papyrus

  Đây là tài liệu y thuật cổ chứa đựng những công thức chữa bệnh được người Ai Cập cổ tạo ra cách đây 4.000 năm. Tài liệu này được lưu trữ trên chất liệu bằng giấy cói ở Ai Cập.


  Bản tài liệu này gồm 34 chương, mỗi chương ghi chép những thông tin về chẩn đoán và phương pháp điều trị từng loại bệnh thời đó. Hầu hết các phương pháp điều trị đều là điều trị không phẫu thuật.


  Thông điệp trong chai

  Thuật ngữ “thông điệp trong chai” xuất hiện năm 1935, sau khi người ta tìm thấy lời nhắn cầu cứu của thủy thủ người Nhật Chunosuke Matsuyama. Bức thư nhét trong vỏ chai được gửi đi từ năm 1784 và phải mất 151 năm sau mới tìm thấy.


  Tuy nhiên, vì không có bất cứ hình ảnh nào minh chứng, do đó, bức thông điệp trong chai lâu nhất được sách kỷ lục Guinness công nhận là thông điệp do ngư dân người Scotland - Andrew Leaper tìm thấy vào ngày 12/4/2012. Bức thư này được viết năm 1914, và sau 98 năm lênh đênh trên biển, bức thư mới đến tay con người.

  Codes of Ur Nammu

  Codes of Ur Nammu là văn bản pháp định lâu đời nhất được vua xứ Sumer là Ur Nammu soạn thảo từ năm 2050 trước Công nguyên. Văn bản ghi chép những chế định và hình phạt của từng loại tội phạm.


  Bên cạnh việc phạt bằng hình thức kinh tế, vua Ur-Nammu còn đưa ra các hình phạt theo từng mức khác nhau đối phạm nhân, bao gồm giam giữ đi đày, cắt bỏ chân, chung thân, tử hình

  Tờ báo cổ nhất thế giới

  Đó là Relation aller Fürnemmen und gedenckwürdigen Historien, một tờ báo tiếng Đức được in năm 1605 ở Strassburg (nay thuộc Pháp). Đến năm 1609, những tờ báo được sao chép thành nhiều bản mới bắt đầu phổ biến tại thành phố Strasbourg.


  Tại Anh, tờ báo cổ nhất được gìn giữ là “Corante or News from Italy, Germany, Hungaria, Spain and France” phát hành năm 1621. Năm 1690, nước Mỹ mới bắt đầu cho in những tờ báo đầu tiên.

  Tài liệu tôn giáo cổ

  Kim tự tháp Ai Cập là công trình cổ đại đáng tự hào của người dân đất nước vùng Bắc Phi. Đến năm 2008, có tất cả 138 kim tự tháp được phát hiện tại đây. Một trong những kim tự tháp lâu đời nhất Ai Cập chính là Unas, nơi an nghỉ của vị Pharaoh Unas.


  Tại kim tự tháp cổ này, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy văn tự cổ ghi chép những mô tả hiếm hoi về Thần chết Osiris.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay