Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Những thanh gươm bí ẩn trong truyền thuyết

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 6/7/16, [ Mã Tin: 48316 ] [843 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Theo truyền thuyết và lịch sử để lại có những thanh kiếm rất rùng rợn, có thanh kiếm là biểu tượng của một quốc gia, có thanh kiếm lại là nỗi sợ hãi, ma quái, kỳ bí ...


  Thanh kiếm Kusanagi

  Thanh kiếm Kusanagi được tìm thấy trong xác của một con rắn 8 đầu. Kusanagi được coi là biểu trưng của hoàng gia (Imperial Regalia) Nhật Bản.


  Thanh kiếm này được cho là đang nằm ở trong ngôi đền Atsuta thuộc tỉnh Nagano, nhưng nó không được công bố trong suốt nhiều thế kỷ qua.

  Thanh kiếm Honjo Masamune

  Theo truyền thuyết Nhật Bản, hai thanh kiếm Masamune và Muramasa đã có một so tài với nhau.


  Trong khi Muramasa có thể chặt đứt tất cả mọi thứ mà nó chạm vào thì thanh kiếm Masamune lại từ chối bất cứ thứ gì không xứng đáng.

  Thanh gươm trong đá

  Truyền thuyết Arthur kể lại rằng thanh gươm trong đá là một sản phẩm của văn hóa dân gian. Và nhận định nó là thanh kiếm của hiệp sĩ Tuscan có tên Saint Galgano. Galgano sống ở thế kỷ XII.


  Hiệp sĩ này tin rằng có thể chặt tảng đá bằng thanh gươm sắc bén của mình một cách dễ dàng. Tuy nhiên, ông đã không thể rút thanh kiếm ra khỏi tảng đá.

  Thanh kiếm Durandal

  Thanh kiếm huyền bí Durandal bị gắn vào trong các vách đá phía trên nhà thờ nhỏ Notre Dame ở Rocamadour, Pháp. Các tu sĩ cho hay nó là bảo kiếm của hiệp sĩ Roland  Năm 2011, giới chức trách đã di chuyển thanh kiếm khỏi vách đá và bảo quản, trưng bày nó ở Bảo tàng Cluny, Paris.


  Thanh kiếm Muramasas

  Đây là một thanh kiếm cổ của người Nhật Bản và có sức hủy diệt ghê gớm. Do đó, các vị thần đã đưa ra yêu cầu, rằng, người nào sử dụng thanh kiếm buộc phải để nó thấm máu người.


  Nếu thanh kiếm Muramasas không được dính máu khi được rút ra thì người chủ nhân phải tự tử. Do đó, người ta cho rằng nó là vũ khí bị nguyền rủa.

  Thanh kiếm Joyeuse

  Joyeuse là một trong những thanh kiếm huyền thoại của vua Charlemagne. Nó được cho là có khả năng thay đổi màu sắc 30 lần/ngày và sáng như ánh mặt trời.  Sau khi hoàng đế Charlemagne qua đời, thanh kiếm Joyeuse huyền thoại thường được sử dụng trong lễ đăng quang của các vị vua Pháp.

  Thanh kiếm Zulfiqar

  Zulfiqar là một trong những thanh kiếm nổi tiếng nhất trong thế giới Hồi giáo. Nó thuộc sở hữu lãnh tụ Hồi giáo Hazrat Ali - em họ và con rể của nhà tiên tri Muhammad


  Thanh kiếm này trở thành một biểu tượng trong văn hóa Hồi giáo và được mọi người tôn kính, ngưỡng mộ.

  Thanh kiếm của Thánh Peter

  Đã có nhiều truyền thuyết về thanh kiếm của Thánh Peter sử dụng để cắt tai của người hầu trong khu vườn Gethsemane.


  Đến năm 968, Đức Giám Mục Jordan đã mang thanh kiếm này đến Ba Lan và được chuyển đến Bảo tàng Archdiocese ở Poznan.

  Thanh kiếm Wallace


  Hiệp sĩ William Wallace đã sử dụng da khô của chỉ huy Scotland phụ trách ngân khố Hugh de Cressingham để làm vỏ kiếm, chuôi kiếm và dây đai dùng để đeo.


  Hiện thanh kiếm này được trưng bày tại Đài tưởng niệm quốc gia Wallace. Nó đã được sửa chữa nhiều lần, không còn nguyên vẹn như ban đầu.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay