Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Những thông tin hữu ích mà dân chơi Zippo cần phải biết

Xem trong 'Làng Đèn - Bật Lửa' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 1/4/16, [ Mã Tin: 40950 ]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (6 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn

  Zippo” chắc hẳn không còn lạ lẫm với các bạn trẻ Việt Nam trong vài năm gần đây, bất kể bạn có hút thuốc hay sở hữu một chiếc bật lửa loại này không. Bạn có bao giờ thắc mắc rốt cuộc Zippo là gì, điều gì khiến cho một loại bật lửa lại có thể nổi tiếng khắp thế giới như vậy. Bài viết sau sẽ đưa đến cho các bạn các thông tin cơ bản về những chiếc bật lửa đã từng đi qua cuộc Thế chiến 2 này

  Lịch sử của bật lửa Zippo


  Geogre G.Blaisdell là cha đẻ của loại bật lửa này. Ông chế tạo ra chiếc Zippo đầu tiên tại Bradford, Pennsylvania, Mỹ, vào năm 1932 sau khi biết đến một loại bật lửa bỏ túi khác khá lớn và nặng nề của nước Áo. Vốn là một kỹ sư ngành dầu khí, ông đã tạo ra loại bật lửa có khả năng cháy thậm chí trong điều kiện nhiều gió và mang trên mình một thiết kế mà sau này đã trở thành một biểu tượng trong các bộ phim Mỹ.


  Cha đẻ của Zippo

  Mọi chiếc Zippo từng được sản xuất cho đến nay đều được xếp vào loại bật lửa chống gió, và đều có khả năng cháy trong gần như tất cả các điều kiện gió khác nhau. Những chiếc bật lửa này bắt đầu trở nên phổ biến trong quân đội Mỹ, đặc biệt là trong Thế Chiến 2 khi công ty của Blaisdell thông báo ngừng sản xuất cho thị trường người tiêu dùng để dồn toàn bộ nguồn cung vào quân đội và khiến những chiếc những chiếc Zippo trở thành trang bị tiêu chuẩn cho mỗi người lính. Tuy một chiếc Zippo tiêu chuẩn sẽ được làm bằng đồng nguyên chất, sự ưu tiên dành loại vật liệu này cho các hệ thống vũ khí đã khiến phần lớn Zippo được chế tạo thời đó có vỏ bằng thép không gỉ. Sau cuộc chiến, Zippo mới được quay lại với vật liệu sản xuất truyền thống là đồng.
  Một chiếc Zippo đồng

  Cấu tạo của một chiếc Zippo


  Thành phần của Zippo
  Một chiếc Zippo tuy có thiết kế tối giản bên ngoài nhưng lại được tạo nên từ khá nhiều bộ phận, và cấu tạo, thiết kế của mỗi bộ phận đều góp phần tạo nên các đặc tính sử dụng đặc trưng của loại bật lửa này:
  • Bền bỉ, không tắt lửa trong các điều kiện khắc nghiệt kể cả không khí loãng trên núi
  • Có thể nạp lại nhiên liệu
  • Có thể dùng với bất kỳ loại xăng bật lửa nào, dù loại xăng cùng tên Zippo được khuyên dùng
  • Có thể thay bấc
  • Có thể thay đá lửa
  • Chi phí sử dụng rất ít

  Một chiếc Zippo sẽ tồn tại mãi mãi. Những chiếc đầu tiên được sản xuất năm 1932 đến nay vẫn còn hoạt động . Nhìn chung, Zippo có khả năng “chống tắt lửa” nhờ sự kết hợp của độ dẫn nhiên liệu thích hợp qua sợi bấc đã được tính toán chuẩn xác và thiết kế của tấm che gió lấy cảm hứng từ loại bật lửa của Áo. Trong khi đó, tiếng kêu “ZIP” khi bật nắp lại vô tình được tạo ra từ cơ cấu khớp nối thân bật lửa với nắp, với ý định ban đầu của Blaisdell để giúp người sử dụng có thể dùng bật lửa chỉ cần một tay. Cuối cùng, sự chắc chắn và bền bỉ với thời gian của Zippo chính là đặc điểm mà người Mỹ luôn đưa vào sản phẩm của họ, từ những chiếc xe “cơ bắp” to lớn đến những chiếc bật lửa nhỏ nằm trong túi quần áo.   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay