Những ưu và nhược điểm của bếp từ mà bạn nên biết

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi dungca, 27/3/15, [ Mã Tin: 18007 ] [181 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0436830735
    Địa Chỉ :
    246 xã đàn đống đa hà nội
    Gửi tin nhắn
    Bếp từ đang trở thành xu hướng, nhất là sau những tai nạn đáng tiếc xảy ra do sử dụng bếp gas. Bếp từ có những ưu điểm rất sáng, ngược lại thì không thể tránh khỏi tác động hai mặt: quá hiện đại thì cũng “hại điện”. Nếu bạn đang cân nhắc về việc đầu tư cho bếp từ thì hãy quan tâm đến ưu điểm và nhược điểm của nó để xem có phù hợp với nhu cầu cũng như thói quen sử dụng của gia đình mình hay không.
    [​IMG]
    Ưu điểm


    Tiết kiệm thời gian nấu:
    Thời gian nấu cảu bếp từ rất nhanh, hơn hẳn so với bếp gas hay bếp điện. Khi người sử dụng muốn đạt đến mức nhiệt độ cao, chỉ cần thao tác bấm phím điện tử là lập tức sẽ đạt nhiệt độ mong muốn, nó khác với bếp gas hay các loại bếp khác, phải mất thời gian để tăng nhiệt độ từ từ.

    Sạch sẽ: Do nguyên lý hoạt động truyền nhiệt bằng cảm ứng nên hầu như không để lại vết dơ dưới đáy nồi như khi nấu bếp gas hoặc các bếp khác.


    Sử dụng tiện lợi
    Ngoài ra nấu bếp từ cũng ít gặp hiện tượng thức ăn bị cháy và dính vào nồi. Nồi nóng bằng sự truyền nhiệt của từ nên không có hiện tượng lửa bốc lên hay bén vào nồi nếu chiên xào có dầu mỡ ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, nấu bằng bếp từ tiện dụng cho người nấu ở chỗ dễ lau chùi vệ sinh trên mặt bếp.


    Độ an toàn cao: Như những vật dụng dùng điện khác, bếp từ cũng có những nguy cơ nhất định, tuy nhiên nếu đảm bảo được yếu tố quan trọng nhất là phần dẫn điện an toàn thì bếp từ có độ an toàn khá cao, nguy cơ nổ bếp rất thấp. Khi nấu, chỉ có nồi nấu là nóng, thành bếp nguội nên ít nguy cơ gây bỏng. So sánh với các loại bếp khác đặc biệt bếp gas và bếp hồng ngoại, là những đối thủ nặng ký, nấu bếp từ rất mát mẻ thoải mái vì dù có nấu ở nhiệt độ cao, mặt bếp vẫn nguội hoàn toàn, không bị nóng như bếp gas và đặc biệt nóng khủng khiếp như bếp hồng ngoại.


    Độ tiện lợi: Không lo nếu đêm khuya hay sáng sớm muốn nấu đồ ăn mà không may hết gas hay hết cồn, với bếp từ, độ tiện lợi cũng là một yếu tố xem xét.
    Sang trọng: Khỏi phải nói, mặt bếp sáng loáng, siêu mỏng và đặc biệt ít dơ bẩn nên giữ được độ mới và sang trọng rất lâu.


    Nhược điểm


    Đắt: Mặc dù bếp từ giá rẻ là mặt hàng rất đa dạng chủng loại, có thể nói là thượng vàng hạ cám, nhưng tính ở mức trung bình thì nó là loại bếp đắt tiền nhất.

    Kén nồi: Nồi phải làm từ chất liệu nhiễm từ như inox, đáy nồi phẳng, nhìn chung là người tiêu dùng thường phải mua những bộ nồi sản xuất riêng cho bếp từ và với yêu cầu này, giá thành của nồi cũng rất đắt.


    Tốn điện: Bếp từ tuy nấu nhanh, công suất cao nhưng phải sử dụng lượng điện rất lớn nên rất tốn điện, hơn nữa điện phải ổn định nên nhà nào sử dụng bếp từ đồng thời phải trang bị ổn áp công suất ít nhất là 5 Ampe trở lên.


    “Kén” không gian: Và tuy độ an toàn khá cao nhưng kèm theo điều kiện khu vực bếp phải thoáng, khô, nơi đặt dây điện phải đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bếp phát ra từ trường nên cần đặt xa các thiết bị điện hay kim loại khác.