Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin trong nước Nông dân đào được trống đồng 2.000 năm tuổi ở Điện Biên

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 9/6/16, [ Mã Tin: 45857 ] [140 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn

  Trong lúc đào đất anh Việt nghe tiếng kêu, bới ra anh phát hiện là kim loại nên cùng người nhà đào lên rồi mang nộp cho chính quyền. Lãnh đạo xã Núa Ngam ngay sau đó đã thông báo sự việc với Phòng di sản (Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên).
  Chiếc trống đồng có trọng lượng khoảng 20kg. Mặt trống còn khá nguyên vẹn, đường kính mặt là 61cm, chiều cao 49cm. Trên bề mặt trống có 4 cụm cóc đơn, nằm phân bố, cách đều 4 góc, hướng ngược chiều kim đồng hồ.


  Chính giữa trống là biểu tượng ngôi sao 12 cánh, có thể biểu tượng cho 12 tháng trong năm hoặc dùng để đo thời gian của người xưa.


  Theo các chuyên gia, cần nghiên cứu kỹ để xác định đây là hình dạng vốn có của trống hay bị biến dạng do nằm trong đất lâu ngà


  Giám đốc Bảo tàng tỉnh Điện Biên Trịnh Thị Mai, cho biết, ban đầu có thể nhận định đây là chiếc trống thuộc dòng trống Heger 3 (hay còn gọi là trống Shan) có nguồn gốc từ người Caren đỏ thuộc vùng Đông Bắc Myanmar, niên đại cách đây khoảng 2.000 năm.


  Việc chiếc trống này có mặt hình tròn trong khi đáy hình elip, rất khác những hiện vật trống đồng khác được phát hiện trước đó.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay