Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Vàng Bạc - Đá Quý Phân biệt ngọc bích thật và giả

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 30/12/16, [ Mã Tin: 66136 ] [683 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Ngọc bích là một trong những loại đá quý được sử dụng trong các tác phẩm nghệ thuật và chế tác đồ trang sức rất được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên Ngọc bích bán trên thị trường rất dễ bị rởm? Có cách nào phân biệt được ngọc thật và rởm?

  Để tránh mua phải ngọc bích rởm sau đây là một vài dấu hiệu nhận biết ngọc bích thật và rởm

  Ngọc bích có thể làm rởm bằng cách lấy đá giống ngọc bích đưa vào mài giũa, đánh bóng hoặc xử lý màu nhân tạo. Tuy nhiên, với phương pháp nhuộm màu thì chỉ sau khi dùng một thời gian ngọc sẽ bị xỉn, bay màu.

  Ngọc bích nhuộm màu có thể phát hiện bằng tia cực tím rất dễ dàng. Chỉ cần cho ngọc vào soi dưới ánh đèn của máy thử tiền giả, nếu là ngọc nhuộm màu sẽ có axit khiến viên ngọc hiện lên màu xanh da trời; trong khi ngọc bích “xịn” vẫn giữ nguyên màu lục.


  Ngoài ra, để mua đúng ngọc bích, người tiêu dùng cần chú ý đến màu sắc,ngọc phải tạo thành dải hoa văn, có thể điểm xuyết màu đỏ lửa hoặc trắng xanh. Đặc biệt, ngọc phải có độ trong mới là ngọc quý.Ngọc bích đẹp khi chế tác phải có nghệ thuật, vòng phải được đánh bóng loáng nhưng không phải là bôi sơn bóng.  Lưu ý :
  – Sử dụng móng tay thử làm xước bề mặt của ngọc bích. Ngọc thật sẽ rất cứng và không bị xước khi có lực nhẹ tác động.

  – Nên chọn loại ngọc bích có màu sắc tươi sáng, trong trẻo, bề mặt mịn và bóng láng.

  – Áp viên ngọc lên trên má. Một viên ngọc thật sẽ cho cảm giác lành lạnh khi sờ vào.


  – Làm ấm 1 chiếc ghim bằng nước nóng rồi đặt chiếc ghim lên bề mặt của ngọc bích. Ngọc giả sẽ bị lõm trên bề mặt nơi ghim đặt vào.

  – Kiểm tra bề mặt của ngọc xem có các vết trầy xước hay các hố lỗ chỗ hay không. Màu sắc của ngọc thật cũng sẽ không đều và có thể nhìn thấy những vân ngọc bên trong vỏ ngoài trong suốt.

  – Cuối cùng, nếu vẫn còn phân vân, bạn có thể mang miếng ngọc đến 1 thợ kim hoàn để có được những ý kiến chuyên môn về tính xác thực của đá. Họ sẽ thực hiện việc kiểm tra bằng các thiết bị kỹ thuật cao. Họ cũng có thể giúp bạn xác định giá trị tiềm năng của miếng ngọc và thậm chí còn giúp bạn phát hiện ra cả một kho tàng mà bạn không hề hay biết.
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+