Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Vàng Bạc - Đá Quý Phân biệt vòng tay đá thạch anh Thật- Giả

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 30/12/16, [ Mã Tin: 66131 ] [333 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Thạch anh là một trong những loại đá quý dùng làm đồ trang sức , đặc biệt có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người vì vậy đá thạch anh được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các loại trang sức đá thạch anh. Để tránh mua phải đồ trang sức thạch anh Giả bạn nên biết cách phân biệt đá thạch anh Thật và Giả. Sau đây mình xin chia sẻ kinh nghiệm phân biệt vòng tay đá thạch anh Thật- Giả

  Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều vật phẩm nói là từ thạch anh nhưng thực chất là đồ giả được chế tác nhìn qua giống thật nên người tiêu dùng rất khó nhận biết. Phân biệt vòng tay đá thạch anh dựa vào một số đăc điểm sau
  Cách kiểm tra vòng đá thạch anh thật giả


  Màu và độ trong suốt
  Thạch anh thật: Trong tự nhiên thạch anh có hình dáng trong suốt và có những vân nằm ngang so với chiều dài nhất của viên đá.
  Thạch anh Giả: Chất liệu để làm giả thạch anh thường là nhựa, thủy tinh, bột đá đã qua công đoạn chế biến. Các loại nguyên liệu này thường được nhập từ Trung Quốc và bán với giá rẻ bất ngờ, chỉ vài chục ngàn là có một sợi dây đeo tay to đẹp, nhưng với loại thạch anh giả này càng sử dụng lâu càng mất dần độ sáng bóng ban đầu.


  Dựa vào hiệu ứng

  Thạch anh Thật: Càng dùng lâu càng sáng bóng, càng đẹp
  Thạch anh Giả: Dùng lâu thì sẽ mất dần độ bóng, không còn trong và sáng như lúc ban đầu.


  Lưu ý
  – Vòng đá thạch anh thật sẽ có đường vân ngẫu nhiên trong khi những loại vòng đá thạch anh giả làm từ thủy tinh lúc mới đầu nhìn cũng sẽ trong suốt màu sắc đẹp và hoàn hảo; tuy nhiên khi dùng đèn pin soi vào trong đá sẽ không thấy những đường vân nhỏ và tự nhiên giống đá thật.
  – Vì chất liệu đá thạch anh tự nhiên tích tụ năng lượng nhiều năm nên loại đá này sẽ tỏa ra nguồn năng lượng lớn mà khi dùng tay cầm vào viên đá thì ngay lập tức trong người sẽ có cảm nhận khỏe hơn và sảng khoái, dễ chịu, loại đá càng quý và có chất lượng cao sẽ đem lại nguồn năng lượng càng mạnh.
  – Khi sử dụng một thời gian, đá thạch anh thật sẽ ngày càng bóng đẹp hơn nhưng với loại đá thạch anh làm từ những chất liệu như nhựa, thủy tinh, bột đá thì sẽ bị xước, mờ và không đạt độ bóng đẹp lúc ban đầu.
  – Những cửa hàng buôn bán đá quý, các vật phẩm liên quan tới đá thiên nhiên uy tín thường đều có giấy chứng nhận các loại đá quý do vậy bạn có thể yêu cầu cửa hàng trình diện giấy tờ chứng nhận, một số sản phẩm đá phong thủy nhập khẩu đắt tiền còn có mã số cho từng sản phẩm để người mua kiểm chứng.
  – Khi mua bạn cần chú ý đến Giá. Hàng đá thật thì mức giá trung bình sẽ vào khoảng 800.000 đồng cho một mặt vòng đá thạch anh cỡ trung bình và từ 400.000 đồng đối với một vòng đá thạch anh cỡ nhỏ.
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+