Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

Mẫu website được thực hiện bởi Thế Giới Đồ Cổ

Đồ gỗ Mộc Gia 68
http://mocgia68.vn
Mộc gia 68
Đồ gỗ Cổ Xưa
http://dogocoxua.com
Đồ Gỗ Cổ Xưa
Du lịch Vietnamtravelcorp
https://vietnamtravelcorp.com/
Vietnam Travel Corp

Tin thế giới Phân tích lưỡi dao găm thiên thạch bọc vàng trong mộ vua Tutankhamun

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 13/9/16, [ Mã Tin: 54816 ] [723 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Từ lâu các nhà khoa học đã suy đoán người Ai Cập cổ đại sử dụng kim loại từ thiên thạch để chế tạo những đồ vật bằng sắt. Phân tích lưỡi dao găm trong mộ vua Tutankhamun (trị vì từ năm 1332 đến 1323 trước Công nguyên) cung cấp bằng chứng nó là thiên thạch. Kết quả phân tích cũng chỉ ra người Ai Cập biết rõ khối sắt có nguồn gốc ngoài vũ trụ.


  Người Ai Cập cổ đại chế tạo lưỡi dao găm bằng sắt lấy từ thiên thạch thay vì quặng tự nhiên có thể vì họ coi thiên thạch là hiện tượng linh thiêng hàm chứa đầy sức mạnh.


  Dao găm bằng thiên thạch của vua Tut được bọc vàng

  Nguồn sắt tự nhiên phổ biến nhất trên Trái Đất là quặng sắt, những khối đá chứa sắt liên kết hóa học với các nguyên tố khác. Quặng sắt được xử lý bằng cách đun nóng chảy cùng với các vật liệu khác để thu được loại sắt chất lượng thấp. Loại sắt này sau đó được rèn bằng búa nhằm loại bỏ tạp chất. Toàn bộ quá trình đòi hỏi trình độ hiểu biết cao cùng nhiều sức lực và công cụ.


  Các nhà nghiên cứu cho rằng người Ai Cập cổ đại không phát triển kỹ thuật chế tác đồ sắt cho đến năm 500 trước Công nguyên. Khi Tutankhamun băng hà vào thế kỷ 14 trước Công nguyên, sắt là vật liệu còn hiếm hơn vàng. Vì thế họ sử dụng sắt từ thiên thạch để làm vũ khí.


  Dao găm bọc vàng sắt từ thiên thạch

  Nhưng sắt không chỉ tồn tại trong quặng. Các nhà khoa học tìm thấy bằng chứng về nhiều xã hội tiền sử trên khắp thế giới không biết khai thác quặng sắt hay có trình độ nấu chảy kim loại, nhưng họ vẫn sử dụng sắt tìm thấy trong thiên thạch. Loại sắt này vẫn cần qua chế tác để trở thành công cụ hữu ích, thường là những đồ vật cơ bản mỏng và dẹt và như lưỡi dao bằng sắt thiên thạch.

  Dao găm bọc vàng làm từ thiên thạch

  Lưỡi dao găm bằng sắt thường được sử dụng trong những nghi thức như lễ Mở miệng. Đây là nghi thức tiến hành ở lối vào lăng mộ nhằm biến xác ướp thành một thực thể có khả năng hồi sinh. Lưỡi dao sắt bằng thiên thạch có vai trò quan trọng trong nghi lễ này bởi nó gắn liền với thiên thạch. Theo quan niệm của người Ai Cập, thiên thạch rơi là một hiện tượng hàm chứa đầy sức mạnh tự nhiên và sử dụng lưỡi dao găm bằng sắt lấy từ thiên thạch có thể gia tăng hiệu quả của nghi thức.
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay