Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin trong nước Phát hiện các xác ướp cổ đại ở Việt Nan ...

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 11/6/16, [ Mã Tin: 45937 ] [298 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Nhắc tới từ xác ướp, chúng ta thường nghĩ tới Ai Câp cổ đại nhưng thực tế ngay tại Việt Nam cũng tồn tại những thuật xác ướp kỳ lạ mà khoa học chưa thể giải thích được.


  Xác ướp vua Lê Dụ Tông được khai quật năm 1964 tại Thọ Xuân, Thanh Hóa. Xác ướp có một lớp dầu thơm hé lộ kỹ thuật ướp xác điêu luyện của người Việt không kém gì so với thế giới xác ướp Ai Cập.


  Môi của thi hài bị teo để lộ hàm răng đen đã rụng một vài chiếc, cằm có chòm râu đen đã điểm bạc... Đặc biệt là các khớp của xác ướp có thể co duỗi được ...


  Dầu thông đã được đổ nhiều vào trong quan tài vua Lê Dụ Tông nên khi mở ra thấy chăn bông, vải niệm, áo mặc, giấy bản đẫm dầu và mỡ.


  Xác ướp bà Nguyễn Thị Hiệu tại Sài Gòn, được tin là hoàng thân quốc thích với vua Gia Long đã trải qua hơn 200 năm.


  Các khớp xương của xác ướp bà Nguyễn Thị Hiệu trải hàng trăm năm vẫn vận động co duỗi rất linh hoạt.
  Đặc biệt bên cạnh xác ướp còn có đôi hai được đục 7 lỗ theo chòm sao Đại Hùng tinh Bắc Đẩu để bảo vệ người chết khi ở cõi âm
  Một xác ướp được khai quật tại xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội. Xác ướp này được chứa trong quách có lớp hương thơm rất kỳ lạ.


  Xác ướp vẫn còn nguyên vẹn, tóc dài, răng được nhuộm đen, có một răng bị gãy, trong miệng ngậm đồng tiền


  Vào tháng 4/2005, tại ngay vườn đào Nhật Tân, Hà Nội, một ngôi mộ cổ được khai quật và phát hiện một xác ướp bên trong quan tài còn nguyên vẹn được bọc trong nhiều lớp vải và ngâm dầu thơm.


  Hai vị thiền sư Vũ Khắc Trường và Vũ Khắc Minh. Theo dân gian kể lại thì hai thiền sư không ăn, ngông ngủ suốt 100 ngày và hóa thành xá lợi bất hoại và nhục thân như hiện tại.


  Một điều kỳ lạ của xác ướp các thiền sư hoàn toàn khác với xác ướp Ai Cập, khi các nội tạng vẫn còn nguyên vẹn bên trong cơ thể mà không bị thối rữa, trong khi các vị thiền sư này không dùng bất cứ một loại chất ướp xác nào

  Đó là một vấn đề nan giải đang được các nhà khoa học nghiên cứu.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+