Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Chuyện Lạ Phát hiện cộng đồng xã hội mẫu hệ lớn nhất thế giới ...

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 9/7/16, [ Mã Tin: 48633 ] [696 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Minangkabau là cộng đồng xã hội mẫu hệ lớn nhất thế giới nơi mà quyền thừa kế tất cả của cải thuộc về con gái. Minangkabau là cộng đồng với dân số khoảng 4 triệu người sống tại tỉnh Tây Sumatra của Indonesia.


  Nhiếp ảnh gia Yoppy Pieter của Washington Post trải nghiệm và tìm hiểu cuộc sống của người Minangkabau ông đã sống 7 tuần ở một ngôi làng của tỉnh Tây Sumatra. Từ năm 2013 tới 2015, Pieter nhiều lần tới làng Sumpu, nơi ở của một nhóm người Minangkabau và được thưởng thức nhiều món ăn đặc san của họ. Những người Minangkaba chào đón ông rất nồng nhiệt.


  Đối với người Minangkabau, vương miện vàng là biểu tượng của sự giàu có mà những cô dâu cần đội khi về nhà chồng.


  Hai anh em Ridzki và Fira cùng nhau tắm trong hồ Singkarak. Là con gái, Fira sẽ được thừa kế gia sản của bố mẹ, bao gồm tất cả. Cậu bé Ridzki không cảm thấy buồn trước điều đó mà dự định khi lớn lên, cậu sẽ bươn trải khắp nơi trước khi trở về làng và xây dựng nó giàu đẹp hơn.


  Cộng đồng này liên hệ với nông nghiệp mà con trâu nước là biểu tượng lớn nhất của họ. Ngôi nhà của người Minangkabau được thiết kế máy hiên cong như hình sừng của con trâu.


  Ngôi làng Sumpu có 200 mái nhà truyền thống nhưng nay chỉ còn chưa đầy 40 căn. Vì kinh tế xã hội ngày càng phát triển, tập tục và phong tục đời sống hàng ngày đang dần thay đổi. Các ngôi nhà hiện đại, các mái nhà cao cấp hơn đã dần xuất hiện.  Silat, một môn võ thuật truyền thống của người Minangkabau. Khi đến tuổi trưởng thành, đàn ông Minangkabau được học Silat và được khuyến khích đi ra ngoài để trải nghiệm thế giới.


  Một thầy tế thực hiện nghi lễ truyền thống.


  Cuộc sống không tương lai ở những làng quê nghèo như Sumpu là nguyên nhân khiến nhiều người trẻ lựa chọn ra đi không trở về.


  Người đàn ông đánh cá bên hồ Singkarak. Hồ là nguồn cung thực phẩm cho người dân làng Sumpu.


  Bà Lonely Asnah cô độc trong ngôi nhà cùng chú mèo. Việc những người đàn ông trẻ tuổi rời làng không trở về để lại nhiều hệ lụy cho cộng đồng mẫu hệ Minangkabau. Các căn nhà không có đàn ông sẽ bị xuống cấp trầm trọng trong khi phụ nữ không thể sửa san lại được.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+