Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

Tin thế giới Phát hiện đồng xu cổ bằng vàng khắc hình hoàng đế La Mã năm 54

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 19/9/16, [ Mã Tin: 55498 ] [441 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Đồng xu cổ bằng vàng khắc hình hoàng đế La Mã ra đời vào khoảng năm 60 được phát hiện trong quá trình khai quật tại núi Zion ở Jerusalem, nằm giữa tàn tích của biệt thự quý tộc xây vào thế kỷ 1, theo Live Science hôm qua đưa tin.


  Đồng xu cổ có hình hoàng đế Nero, trị vì đế quốc La Mã từ năm 54 đến 68, bao quanh đồng xu cổ là dòng chữ khắc "Nero Caesar AVG IMP". Phía sau đồng xu là hình vòng cây sồi kèm dòng chữ "EX S C" và "Pontif MAX TR P III". Những chữ khắc này cho thấy đồng xu cổ này được sản xuất vào năm 56 hoặc 57.


  Đồng xu cổ bằng vàng khắc hình hoàng đế La Mã

  Theo Gibson, căn biệt thự thuộc sở hữu của tầng lớp quý tộc và tăng lữ nằm giữa khu phố giàu có Upper City của Jerusalem. Sau đó tất cả những nơi ở Jerusalem bị phá hủy trong cuộc vây hãm của quân đội La Mã vào năm 70. Theo suy đoán của các nhà khảo cổ khả năng đồng xu cổ bằng vàng được ai đó giấu đi và thất lạc trong giai đoạn này và đến nay mới được phát hiện.

  "Đồng xu cổ bằng vàng này rất đặc biệt vì đây là lần đầu tiên đồng xu loại này xuất hiện ở một khu vực khai quật thuộc Jerusalem thay vì trong bộ sưu tập tư nhân", Shimon Gibson, giáo sư tại Đại học North Carolina ở Charlotte, Mỹ, kiêm người đứng đầu nhóm khai quật, cho biết.


  Tòa biệt thự phát hiện đồng xu cổ
  Tòa biệt thự được các nhà khảo cổ phát hiện vào năm 2013, lẫn giữa nhiều vỏ ốc sên biển Murex, nguyên liệu để sản xuất một loại thuốc nhuộm màu tía đắt giá phổ biến ở thế kỷ I. Phát hiện này chỉ ra tầng lớp tăng lữ Do Thái có thể đóng vai trò điều hành ngành công nghiệp sản xuất thuốc nhuộm cổ đại, Gibson suy đoán.

  Nguồn : Tổng Hợp
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay