Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Bí Ẩn - Kho Báu Phát hiện được các bản thảo thời Trung Cổ

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 6/6/16, [ Mã Tin: 45595 ] [484 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Bằng kỹ thuật X quang, các nhà khoa học và học giả Hà Lan đang đọc các mảnh bản thảo có tuổi đời tới 1.300 năm, vốn được dùng để đóng bìa sách.

  Bước đầu, các học giả đã tìm thấy những mảnh bản thảo từ thế kỷ 12 của tu sĩ Bede – sống ở thế kỷ 8. Thậm chí, có những cuốn, họ có thể tháo rời được nhiều trang văn bản cổ được dán vào với nhau. Còn không, họ có thể đọc được nhờ công nghệ mới.


  Những bìa sách này được đóng trong khoảng từ thế kỷ 15 tới 18, có chứa những bản thảo lâu đời hơi nhiều, có thể từ thế kỷ thứ 9 hoặc xa hơn. Việc đóng bìa bằng cách tái chế những cuốn sách viết tay từ thời trung cổ dần trở nên lỗi thời khi công nghệ in ấn ra đời.


  Giáo sư Joris Dik từ Đại học Công nghệ Delft cho biết công nghệ này không chỉ giúp phát hiện các văn bản ẩn mà còn làm nó dễ đọc hơn. Công nghệ này cũng được dùng để phát hiện các lớp ẩn bên dưới trong tranh của các bậc thầy.

  Năm ngoái, Vito Mocella – một nhà khoa học ở Naples cũng cũng tìm ra kỹ thuật dựa vào X quang để giải mã những cuộn giấy cói bị đốt cháy đen và chôn vùi trong tro khi núi lửa Vesuvius hoạt động cách đây 2.000 năm.
   

  Khu vực quảng cáo

  sothichsuutam thích bài này.

Google+
Xưa Và Nay