Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Vàng Bạc - Đá Quý Phát hiện hóa thạc lông chim 100 triệu năm trong hổ phách

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 2/7/16, [ Mã Tin: 47956 ] [652 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Thế giới khoa học hiện nay đã phát triển rất mạnh, những khám phá liên quan đến hóa thạch hổ phách của các loại rệp, rết tiền sử. Nhưng phát hiện mới nhất về những mẫu cánh chim cổ đại tại Miến Điện thì quả thực chưa từng có tiền lệ trong lịch sử. Phát hiện này gây một tiếng vang lớn đến khoa học, hóa thạch hổ phách.


  Những hóa thạch nổi này - vẫn thể hiện đầy đủ dấu vết, bố cục, kết cấu lông cũng như mô mềm - thật sự là một bằng chứng khoa học đắt giá, đặc biệt là trong lĩnh vực khảo cổ học.

  Hóa thạc rết trong hổ phách ​

  Thời kỳ loài chim phát triển rộng khắp trên Trái Đất vào khoảng 150 triệu năm trước. Các nhà khoa học đã thu thập được kha khá những hóa thạch hoàn chỉnh qua nhiều năm tìm kiếm và nghiên cứu, nhưng thông thường đó chỉ là vài mẫu hình trên mặt đá.


  Nhiều nhóm nghiên cứu từng lần ra dấu hiệu của chim cổ đại trong đó, nhưng chỉ là những sợi lông đơn lẻ. Còn đôi cánh chim hóa thạch có niên đại 99 triệu năm về trước vừa được tìm thấy đã mở ra một chân trời mới cho ngành phân tích khảo cổ.


  Những khám phá nổi bật trên, hiện đang được trưng bày tại một Trung tâm Nghiên cứu Tự nhiên, được tìm thấy bởi các nhà cổ sinh vật học Lida Xing, Ryan McKellar.
  Kích thước cánh khá nhỏ chứng tỏ hóa thạch này là của một loài chim non. Nhóm nghiên cứu đã có thể dự đoán và đưa ra những hình ảnh hoàn thiện về hình dáng và cấu tạo của một cá thể trưởng thành dù chỉ có trong tay một phần nhỏ trên cơ thể chúng.  Cấu trúc xương và lông cánh cũng được phân tích kỹ lưỡng, sử dụng kỹ thuật tiên tiến như chụp cắt lớp siêu vi bằng tia X.


  "Những mẫu vật hóa thạch này cũng có mối liên hệ với khủng long bay (99 triệu năm trước)"


  Về mặt cấu tạo lông của các loài chim từ thời điểm 100 triệu năm về trước cũng không có quá nhiều thay đổi nào xuất hiện và phát triển thêm kể từ đó đến nay.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay