Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Chuyện Lạ Phát hiện mực dùng viết cuốn kinh thánh 1.500 năm trước được làm bằng nước tiểu

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 12/7/16, [ Mã Tin: 48938 ] [637 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Các chuyên gia phục dựng ở Italy phát hiện chất nhuộm để tạo ra một trong những bản thảo kinh Tân Ước lâu đời nhất làm từ địa y kết hợp với nước tiểu lên men.Những phân tích mới có thể giúp kết thúc cuộc tranh luận sản xuất cuốn kinh Codex purpureus Rossanen từ 1.500 năm trước


  Các nhà nghiên cứu khám phá ra chất liệu mực khi ICRCPAL tiến hành khôi phục cuốn sách trưng bày tại Bảo tàng của Giáo khu Rossano, một thị trấn miền nam Italy. Cuốn sách được cho là do các tăng lữ mang tới Italy từ Syria vào năm 1879.

  Dù các bản thảo từ thời kỳ đầu Trung Cổ được nghiên cứu kỹ lưỡng dưới quan điểm lịch sử, thành phần cấu tạo nên chúng vẫn chưa có mô tả đầy đủ.

  Các nhà khoa học tại ICRCPAL sử dụng tia X để kiểm tra thành phần loại mực dùng để viết sách. Họ so sánh những phát hiện của họ với thuốc nhuộm tạo ra trong phòng thí nghiệm theo công thức tìm thấy trong giấy cói Stockholm, một tài liệu ghi chép công thức chế tạo các loại mực viết bằng tiếng Hy Lạp có niên đại vào khoảng năm 300 trước Công nguyên.

  Natri cacbonat có thể được chiết xuất từ quặng natron, loại vật liệu sử dụng trong quá trình ướp xác ở Ai Cập cổ đại, theo Discovery News. Nước tiểu cũng là nguồn ammoniac duy nhất mà con người sẵn có cách đây 1.500 năm.

  Nhóm nghiên cứu báo cáo loại thuốc nhuộm màu tím nổi tiếng, từng được cho là làm từ ốc biển Murex, thực sự chiết xuất từ địa y Roccella tinctoria và natri cacbonat. Thuốc nhuộm nhiều khả năng được xử lý bằng nước tiểu lên men để các thành phần hòa trộn với nhau.

  Việc khôi phục cuốn sách rất khó khăn do dễ hư hỏng. Ngoài ra, nhóm của Bicchieri còn phải khắc phục hư hại từ một nhóm nghiên cứu trước đó khi họ cố gắng phục dựng cuốn sách vào năm 1917, dẫn đến một số trang hoàn toàn không thể phục hồi.


  Tuy nhiên, văn bản mà các nhà khoa học nghiên cứu không phải bản đầy đủ của cuốn sách 188 trang, hậu quả từ một trận hỏa hoạn bên trong nhà thờ.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay