Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Phát hiện thanh kiếm cổ của người Viking vào năm 950.

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 12/9/16, [ Mã Tin: 54659 ] [717 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  RT đưa tin, các thợ săn phát hiện thanh kiếm cổ ở vùng Skaftárhreppur, Iceland, khu vực này từng trải qua lũ lụt nặng nề vào năm ngoái. Thanh kiếm cổ hầu như còn nguyên vẹn ngoại trừ phần mũi kiếm gãy lìa khỏi thân. Thân kiếm hơi cong nhẹ và đôi chỗ bị han gỉ do nhiều năm phơi ngoài trời. Tuy nhiên, những mảnh gỗ vẫn có thể nhìn thấy rõ từ chuôi kiếm.

  Nhóm thợ săn trên đã giao thanh kiếm cổ cho Cơ quan Di sản Văn hóa Iceland. Các chuyên gia nhận định đây là phát hiện thú vị từ thời Viking và có nguồn gốc từ một khu dân cư hoặc ngôi mộ chưa được phát hiện.


  Kiếm cổ

  Arni Bjorn Valdimarsson, một thành viên trong nhóm thợ săn, cho rằng thanh kiếm có thể thuộc về Ingólfur Arnarson, người đàn ông sáng lập Iceland vào năm 870.

  Theo xác nhận của họ hanh kiếm ra đời vào khoảng năm 950 hoặc có thể sớm hơn. Chúng tôi rất phấn khởi vì phát hiện này là thanh kiếm thứ 23 của người Viking được phát hiện tại Iceland", RT dẫn lời Kristín Huld Sigurðardóttir, giám đốc Cơ quan Di sản Văn hóa Iceland.  Thanh kiếm cổ của người Viking
  Có thể một số vết tích của vỏ kiếm vẫn còn lưu lại ở phần lưỡi nhưng chúng tôi sẽ biết rõ hơn sau khi chuyên gia bảo tồn kiểm tra kỹ lưỡng, Sigurðardóttir nói.


  (Ảnh: Cơ quan Di sản Văn hóa Iceland).
   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay