Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Phát hiện xác ướp sư tử con tuyệt chủng cách đây 10.000 năm ...

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 14/6/16, [ Mã Tin: 46165 ] [439 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Fox News đưa tin, các nhà khoa học công bố xác hai sư tử hang động con nguyên vẹn ở Nga hôm 17/11. Chúng được phát hiện dưới lớp băng ở Yakutia vào cuối mùa hè. Đây là lần đầu tiên con người nhìn thấy loài vật tuyệt chủng này trong hơn 10.000 năm.


  To bằng những con mèo nuôi trong nhà, đôi sư tử hang động con có tên Uyan và Dina, đặt theo nơi tìm thấy ở khu vực sông Uyandina.


  Mô mềm của hai con vật được bảo quản tốt tới mức các nhà nghiên cứu ở Viện Khoa học Nga tin rằng việc nhân bản hoàn toàn khả thi. Họ đang tập trung xem xét cơ quan nội tạng và ADN thuộc sư tử con nhằm tìm hiểu nguồn gốc của chúng.


  Theo các nhà nghiên cứu, mẹ của đôi sư tử con đặt chúng vào trong hố nhằm mục đích bảo vệ, nhưng một vụ sạt lở đất đã che phủ miệng hố. Khu vực vẫn giữ nguyên hiện trạng từ sau đó, cho đến khi sông Uyandina đột ngột vận động, hé lộ những vết nứt ở lớp băng. Một người dân địa phương tên Yakov Androsov bắt gặp thấu kính băng chứa hai con sư tử.


  Sư tử hang động được nhận dạng lần đầu tiên năm 1810. Chúng sống cách đây khoảng 10.000 - 300.000 năm. Các nhà khoa học chưa biết rõ số lượng của loài này cũng như chúng có thuộc giống hổ châu Phi hay không.  Với phát hiện này, các nhà nghiên cứu hy vọng có thể khám phá những bí ẩn về sư tử hang động và kỷ Băng hà.
   

  Khu vực quảng cáo

  Trường_Thi thích bài này.

Google+