Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Philippines tố Trung Quốc xua đuổi tàu cá ở Trường Sa

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 2/3/16, [ Mã Tin: 38691 ] [284 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Truyền thông Philippines cho biết 5 tàu hải cảnh Trung Quốc đã xua đuổi tàu cá nước này tại cồn san hô Jackson, một trong các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Cồn san hô Jackson, thực thể thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Ảnh: Google

  Philippines Star
  cho hay, vụ truy đuổi xảy ra đầu tuần trước tại khu vực mà ngư dân nước này thường xuyên đánh bắt. Nó nằm cách đảo Palawan khoảng 140 hải lý về phía tây và cách đá Vành Khăn, thực thể địa lý Trung Quốc đang bồi lấp phi pháp, 33 hải lý.

  “Những con tàu màu xám và màu trắng của Trung Quốc quần thảo xung quanh cồn san hô, ngăn tàu cá của chúng tôi tiến vào đánh bắt”, một ngư dân Philippines cáo buộc.

  Nếu vụ việc được xác nhận, nó tiếp tục là bằng chứng cho thấy sự gia tăng quyết đoán của Trung Quốc nhằm hiện thực hóa yêu sách chủ quyền trên Biển Đông.

  Trong quá khứ, Trung Quốc và Philippines từng đối đầu ở cồn san hô Jackson. Năm 2011, ngư dân Philippines bị yêu cầu tránh xa khu vực khi Trung Quốc đưa khinh hạm tên lửa lớp Jianghu-V tới khu vực. Phía Trung Quốc cũng đe dọa bắn vào tàu cá Philippines.

  Trong tháng 2, Trung Quốc đưa tên lửa phòng không và đáp máy bay xuống đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa và xây dựng các trạm radar phi pháp trên các đá và rạn hô thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Các hành động này làm dấy lên lo ngại Bắc Kinh đang tìm cách phô trương sức mạnh ở Biển Đông.

  Gregory Poling, Giám đốc Tổ chức Sáng kiến Minh bạch Hàng hải châu Á, thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), nhận định, các động thái liên tiếp của Trung Quốc cho thấy Bắc Kinh đang bành trướng hơn trên Biển Đông. Bắc Kinh đang nỗ lực để hiện diện lâu dài hơn ở Trường Sa.


  Hồng Duy

  Zing News
   

  Khu vực quảng cáo


Google+