Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Philistine bộ tộc bí ẩn trong kinh thánh và bị coi là tầm thường nhất.

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 12/7/16, [ Mã Tin: 48923 ] [1,062 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Philistine là một dân tộc bí ẩn nhất trong kinh thánh. Khi nhắc đến Philistine thì người ta lại nghĩ đó là những người ít học, được xem là những người tầm thường. Tại sao lại như vậy, chúng ta cùng lý giải điều này.

  Phát hiện chấn động về lăng mộ cổ này cũng giúp làm sáng tỏ thêm về nghi thức người Philstine chôn cất người chết. Hài cốt được chôn cùng với các lọ dầu thơm, được đặt gần với gương mặt người chết. Các lọ dầu, rượu và thực phẩm được đặt gần chân. Một số trường hợp còn được chôn cùng với vòng cổ, vòng tay, bông tai hoặc cả nhẫn đeo ở ngón chân. Một số hài cốt còn được chôn cùng vũ khí.

  Người Philistine là một trong những nhân vật có hình ảnh bị khinh miệt nhiều nhất, trong các câu chuyện được kể lại trong Kinh thánh.

  Để tìm ra lăng mộ này, nhóm nghiên cứu của Stager đã khai quật gần 3 mét bên dưới một vườn nho cổ hàng trăm năm tuổi của người La Mã.


  Theo The Independent, cái tên Philistine ngày nay vẫn còn tồn tại để chỉ những người ít học, tầm thường. Nhưng những phát hiện mới trong một lăng mộ cổ ở Israel sẽ lý giải rõ hơn về tộc người này.


  Tại lăng mộ cổ được phát hiện từ năm 1985 ở Israel, các nhà khoa học đã tìm thấy được thi thể được chôn cất của 200 người Philistine.

  Các người dân của tộc người Philistine được an táng với nhiều đồ trang sức và dầu thơm. Điều này chứng minh người Philistine cũng có một nền văn hóa phong phú. Không kém gì các tộc khác.


  Người Philistine đã chịu nhiều tai tiếng khó nghe trong lịch sử. Phát hiện này sẽ giúp chấm dứt các truyền thuyết không tốt đẹp về người Philistine và minh oan cho họ.


  Sau nhiều thập niên nghiên cứu về người Philistine dựa trên những cổ vật của họ và hôm nay đã phát hiện được lăng mộ của dân tộc này. Theo tờ The Independent, trong các ghi chép của Kinh thánh, người Philistine được mô tả là kẻ thù không đội trời chung với người Israel cổ đại


  Người Philistine nổi tiếng nhất trong Kinh thánh chính là người khổng lồ Goliath.  Phát hiện này đã được công bố vào ngày 10/7 vừa qua, sau hơn 30 khai quật miệt mài của các nhà khảo cổ dự án Leon Levy. Dự án này bao gồm các nhà khảo cổ đến từ nhiều trường đại học danh giá như Havard, Boston, Wheaton, và Troy.


  Các nhà khoa học đã giữ bí mật về phát hiện khảo cổ của họ trong suốt ba năm cho đến hôm nay và họ nhận được thành quả hết sức to lớn này " Minh oan cho cả 1 dân tộc sau nhiều thế kỷ ".


  Những nhóm người Do Thái Chính thống giáo đã từng tổ chức nhiều cuộc biểu tình tại những địa điểm khảo cổ. Vì việc khai quật các hài cốt này là báng bổ tôn giáo của họ.


  Những bộ xương được các nhà khoa học ước đoán có niên đại từ hơn ba thiêng niên kỷ trước. Họ phát hiện được vũ khí, trang sức và cả dầu thơm được chôn cất cùng các hài cốt.

  Cuộc sống của họ thể hiện tính văn minh rất cao, lối sống xa hoa của người Philistine thậm chí trái ngược với lối sống thôn quê giản dị của người Israel cổ.


  ến nay, các học giả vẫn còn tranh cãi liệu người Philistine có nguồn gốc từ Hy Lạp, đảo Síp, hay vùng Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay.

  Những phát hiện tại lăng mổ cổ đã được đưa ra trưng bày ở Viện bảo tàng Khảo cổ học Rocketfeller, tại thủ đô Jerusalem vào ngày 10/7.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+