Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Phục chế xác ướp Ai Cập cổ đại 2.300 năm tuổi ở ...

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 7/6/16, [ Mã Tin: 45698 ] [292 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Các nhà khoa học Ấn Độ đã bất chấp lời nguyền Pharaoh tiến hành một nghiên cứu táo bạo, vệ sinh và phục hồi một xác ướp Ai Cập cổ đại 2.300 năm tuổi.  Giám đốc Cục Khảo cổ và Bảo tàng Telangana (TDAM), N.R Vishalatchy tiết lộ, sau nhiều lần kiểm tra chi tiết, TDAM phát hiện thấy các lớp bên trong xác ướp còn nguyên vẹn

  Đây là một trong sáu xác ướp Ai Cập ở Ấn Độ đang có nguy cơ bị phân rã trong khi đang được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia tại thành phố Hyderabad. Các kỹ thuật tiên tiến do người Ấn Độ phát minh.


  Giám đốc NR Vishalatchy còn cho biết thêm, nhờ quét CT lộ rõ, đây là bộ xương của một người cao khoảng 4,5ft (gần 1m4), tức chiều cao trung bình của người Ai Cập sống cách chúng ta 2.300 năm.

  Nhờ các thủ thuật không xâm lấn, các chuyên gia đã gỡ bỏ những phần mục nát, sử dụng bông gạc tươi vô trùng để gỡ bỏ các chi tiết phân rã trên khắp cơ thể xác ướp.  ( Cartonnage là vật liệu được dùng để tạo mặt nạ trước khi mai táng của người Ai Cập từ thời Trung cổ trở đi. Nó được làm bằng lớp vải hoặc giấy cói phủ bằng thạch cao ).


  Trong nỗ lực để giảm thiểu suy thoái tác động lên xác ướp như nhiệt nóng, ánh sáng, nhiệt độ và côn trùng, lần đầu tiên các nhà khoa học đã ứng dụng công nghệ khử độc sau đó phục chế lại những miếng vải lanh mỏng quấn quanh cơ thể bị mục nát.


  Tất cả những công việc này đã được thực hiện hiện cẩn thận, tỷ mỷ để giữ tối đa tính nguyên vẹn nguyên thuỷ.
  Theo các quan chức TDAM, kỹ thuật phục bảo tồn xác ướp nói trên có thể áp dụng cho công việc bảo tồn các xác ướp tiếp theo ở Ấn Độ lẫn ở nước ngoài.  Đây có lẽ là lần đầu tiên một xác ướp đã thực sự đã phân tích, bảo quản, và được bảo tồn theo cách riêng của người Ấn Độ. Nó là một trong số 6 xác ướp Ấn Độ đang quản lý, chủ yếu là trưng bày trong các bảo tàng.


  Cũng theo Vinod Daniel, các chuyên gia khảo cổ còn phát hiện thấy một viên sỏi trong dạ dày. Thông thường, khi người Ai cập ướp xác, họ phải loại bỏ toàn bộ các cơ quan nội tạng cũng như não bởi đây là những bộ phận thu hút vi khuẩn rất mạnh.


  Nhưng việc cho viên sỏi như ở xác ướp nói trên quả là bí ẩn và khó hiểu, nhưng chắc chắn nó phải có mục đích nào đó, điều này khoa học hiện đại chưa bao giờ gặp phải.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay