Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Điện Tử Sự khác biệt giữa quạt trần ở Châu Âu và các nước Đông Nam Á

Xem trong 'Làng Điện Máy, Điện Cơ' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 18/7/16, [ Mã Tin: 49353 ]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Sự khác biệt giữa quạt trần ở Châu Âu và các nước Đông Nam Á
  Quạt trần là một dụng cụa làm mát không thể thiếu trong xã hội hiện nay, không chỉ để làm mát mà chúng còn dùng để trang trí thêm cho không gian trong ngôi nhà của bạn. Có nhất nhiều loại quạt trần hiện nay nhưng thông dụng nhất là quạt trần 3 cánh.


  Bạn có thắc mắc tại sao quạt trần ở Việt Nam chỉ có 3 cánh nhưng ở Châu Âu lại có 4 hay 5 cánh không ?


  Đối với quạt trần khí động học cô cùng quan trọng bởi nhờ nó thì quạt mới có thể có hiệu suất cao và hoạt động một cách êm ái và ổn định được.

  Khí động học làm cho cánh quạt xoay và đẩy không khí xuống dưới tạo ra dòng khí di chuyển. Do nhờ cánh quạt nghiêng so với mặt ngang một chút nên khiến không khí di chuyển tốt hơn

  Bất cứ loại quạt nào cũng tuân theo quy luật bàn tay phải: nếu bạn nắm tay phải lại sao cho ngón tay chỉ theo chiều quay cánh quạt, luồng khí sẽ là chiều ngón cái. Khi nó quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ thì nó đang thổi gió về phía bạn.

  Tại sao quạt Mỹ và các nước Châu Âu có tới 4, 5 cánh trong khi quạt ở Việt Nam chỉ có 3 cánh.

  Tại Mỹ và các nước châu Âu,do khí hậu mát mẻ, nên mục đích của quạt trần là bổ trợ cho điều hoà chứ không phải là công cụ làm mát chính.

  Quạt ở Châu Âu
  Quạt với 4 hoặc 5 cánh quay chậm hơn quạt với 3 cánh và chỉ có 3 nấc tốc độ. Quạt giữ cho không khí trong phòng thông thoáng bằng cách di chuyển không khí từ điều hoà ra cả phòng. Nhiều cánh nghĩa là nhiều gió hơn nhưng tốn nhiều năng lượng hơn.


  Quạt ở Việt Nam
  Còn ở Việt Nam, Ấn Độ hay các nước Đông Nam Á, dùng quạt với mục đích chính là làm mát. Nên quạt 3 cánh nhẹ hơn và có khoảng 5-6 nấc tốc độ, nó có thể quay mạnh hơn, và có thể làm mát tốt hơn quạt 4 cánh. Các quạt này cũng tốn ít năng lượng hơn.

  Như vậy: Lý do chính tại sao có sự khác biệt về quạt ở Châu Âu và ở các nước Đông Nam Á là do môi trường, điều kiện kinh tế và mục đích sử dụng. Nên mỗi nơi đều có một thiết kế hoàn toàn khác nhau.

   

  Khu vực quảng cáo


Google+