Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tranh Ảnh Sự thật ẩn chứa trong các bức tranh đầy bí ẩn của thế giới...

Xem trong 'Làng Tranh Ảnh' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 15/6/16, [ Mã Tin: 46195 ]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Các bức tranh nổi tiếng thế giới hiện nay rất nhiều nhưng mỗi bức tranh đều có một ý nghĩa riêng. Sau đây là các bí mật ẩn chứa trong các bức tranh đó

  The Wood Sawyers của Jean-Francois Millet


  Khi sử dụng tia hồng ngoại để chụp bức tranh The Wood Sawyers của Jean-Francois Millet, một chiếc đầu người lờ mờ hiện lên ngay bên trên vai của một trong những người đàn ông đang cưa gỗ trong tranh.


  Khi quét ti x xong người ta phát hiện ra bên dưới bức tranh The Wood Sawyers hoàn chỉnh là hình vẽ bức tượng La Republique nổi tiếng ở Pháp.

  Alfred Sensier, người viết tiểu sử của Millet, khẳng định rằng hình bức tượng vốn được dùng để dự thi nhưng không giành được giải thưởng nào. Vậy nên Millet đã vẽ bức tranh mới đè lên để có thể tiết kiệm tiền.

  Mona Lisa của Leonardo da Vinci

  Nụ cười bí ẩn quyến rũ của bức tranh Mona Lisa đã gây cơn sốt trong giới nghệ thuật vậy mà danh tính của người mẫu vẫn mãi là một vấn đề đầy bí ẩn.


  Có đến hai bức tranh khác nhau được tìm thấy dưới bức Mona Lisa. Một trong những bức hoạ được cho rằng đã vẽ lại chân dung thực của Lisa.

  Thế nhưng những nhà sử gia khác lại không đồng ý và cho rằng những bức tranh được tìm thấy bên dưới chỉ có thể chứng tỏ quá trình sáng tạo của da Vinci.

  View of Scheveningen Sands của Hendrick van Anthonissen

  Bức tranh View of Scheveningen Sands được hoàn thành vào năm 1641 và được tặng lại cho Bảo tàng Fitzwilliam năm 1873.


  Khi một thực tập sinh được giao nhiệm vụ tẩy một vết sơn vàng trên tranh, cô đã tình cờ phát hiện ra một bí mật thú vị của bức tranh View of Scheveningen Sands. Sát với chiếc thuyền buồm lờ mờ phía đường chân trời là hình một con cá voi nằm trên cát. Còn chiếc thuyền buồm lại chính là đuôi của con cá.

  Young Woman Powdering Herself của George Seurat

  Trong bức tranh Young Woman Powdering Herself, một người phụ nữ đang ngồi trang điểm. Người mẫu của bức tranh chính là người tình của ông.


  Trên bức tường là một chiếc gương nhỏ phản chiếu lại hình ảnh một lọ hoa đặt trên bàn.

  Seurat đã vẽ lọ hoa đó để che đi hình phản chiếu của gương mặt ông.
  Trước khi đem tranh Young Woman Powdering Herself đi trưng bày, Seurat có nhờ bạn đánh giá bức tranh và bạn ông, không biết chuyện Seurat ngoại tình, thẳng thắn nhận xét rằng gương mặt trong gương trông quá khôi hài. Vậy nên Seurat quyết định sẽ tiếp tục giữ kín chuyện ngoại tình.

  Patch of Grass của Vincent van Gogh

  Vincent van Gogh, họa sĩ có cuộc đời đầy bi kịch, vẽ kiệt tác Patch of Grass ở Paris vào năm 1887.  Bức Patch of Grass có màu chủ đạo là xanh lá và xanh da trời còn bức chân dung bí ẩn lại có màu đỏ và nâu tả lên chi tiết khuôn mặt của một người phụ nữ nông dân.

  Các chuyên gia nghệ thuật nhất trí rằng van Gogh thường vẽ đè lên tranh để tiết kiệm tiền.

  Madame X của John Singer Sargent

  Khi bức Madame X được triển lãm lần đầu tiên vào năm 1884. Nhiều nhà bình luận và người xem đã tỏ vẻ không thích bức tranh Madame X vì mô tả một người phụ nữ mặc một chiếc váy đen có quai đeo tuột xuống một bên vai là không đứng đắn.  Sợ rằng gia đình Gautreau sẽ huỷ bức tranh đi, Sargent quyết định sửa lại để quai váy nằm trên vai của người mẫu.

  Portrait of Don Ramon Satue của Francisco de Goya

  Chân dung một người đàn ông mặc quân phục được phát hiện bên dưới bức chân dung đã hoàn thành. Bởi vì gương mặt của người đàn ông trong bức tranh Portrait of Don Ramon Satue chưa hoàn thành nên danh tính của người đàn ông này vẫn là một ẩn số.  Joseph Bonaparte có thời gian trị vì từ năm 1808 đến 1813. Sau đời vua Bonaparte, Goya tiếp tục làm hoạ sĩ trong hoàng cung cho vị vua sau.

  Still Life with Meadow Flowers and Roses của Vincent van Gogh

  Từ năm 1974, đã có nhiều nghi vấn đặt ra về việc liệu van Gogh có phải là tác giả thật sự của bức tranh Still Life with Meadow Flowers and Roses này hay không.


  Cho đến khi người ta phát hiện ra một bức hình khác bên dưới. Đó là một bức tranh mô tả hình hai người đàn ông đang vật lộn với nhau.

  Mất đến 10 năm nghiên cứu, cả việc kiểm tra chất màu trong tranh Still Life with Meadow Flowers and Roses, các chuyên gia mới đi đến kết luận rằng đó là một bức tranh Van Gogh chính hiệu. Van Gogh đã từng nhắc đến bức tranh hai người đàn ông vật nhau trong một bức thư viết năm 1886

  Isabella de' Cosimo I de Medici

  Sau khi nhiều chuyên gia tỏ ý nghi ngờ về tính xác thực của bức chân dung con gái của công tước xứ Tuscany, một cán bộ bảo quản ở Bảo tàng Carnegie, Pittsburg, đã lôi bức tranh ra kiểm tra kỹ càng bức tranh từ thế kỷ 16 này. Isabella de' Cosimo I de Medici


  Kết quả giấu dưới gương mặt trẻ trung, xinh đẹp là một gương mặt thật của con gái ngài công tước: già hơn, nhiều nếp nhăn hơn và tất nhiên là xấu hơn gương mặt đã được chỉnh sửa.

  Những chỉnh sửa này được thực hiện từ thế kỷ 19 khiến trong suốt nhiều năm, người ta đã ngộ nhận về sắc đẹp trong tranh Isabella de' Cosimo I de Medici.

  Woman at a Window của Palma Vecchio

  Bức tranh Woman at a Window cũng đã bị chỉnh sửa nặng nề để bớt khiêu gợi và trở nên đứng đắn hơn cho phù hợp với xã hội thời bấy giờ.


  Trong bức tranh gốc Woman at a Window cô gái có mái tóc vàng, đôi mắt xa xăm và bộ ngực nở nang. Vecchio đã sửa lại màu tóc, đôi mắt, khuôn mặt và che lại bộ ngực cho bức tranh.
   

  Khu vực quảng cáo

  Chỉnh sửa cuối: 15/6/16

Google+