Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

Tin nóng Sức khỏe cộng đồng - Anh em cẩn thận với việc đau cổ họng nhé

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi baobanks, 16/7/15, [ Mã Tin: 22402 ] [410 lượt xem - 1 bình luận]

 1. baobanks

  baobanks (5 )

  Thương Gia (2)

  Cầm đồ 247, onl trên từng cây số - Cho vay tài chính hiệu quả trên từng quãng đường.... Gọi ngay 0938121968

  SĐT :
  0938121968
  Địa Chỉ :
  A4/38 Vĩnh Lộc A, Bình Chánh
  Gửi tin nhắn
  Đau cổ họng 
6 người chết: có ổ bệnh bạch hầu tại địa phương

  TT - Viện Pasteur Nha Trang đã lấy mẫu 10/13 ca (ba ca không lấy được mẫu vì bệnh nhân và người nhà không hợp tác) để xét nghiệm, kết quả có một ca dương tính với bệnh bạch hầu.


  Gia đình ông Hồ Văn Sanh lo lắng do vừa mất hai người vì căn bệnh, và một đứa con cũng đang có dấu hiệu mắc bệnh này - Ảnh: Tấn Vũ
  Chiều 15-7, ông Nguyễn Văn Hai - giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - cho biết đã có báo cáo gửi Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh tại xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) khiến sáu người chết (Tuổi Trẻ ngày 15-7 đã đăng). Theo ông Hai, có ổ dịch bệnh bạch hầu tại địa phương này.

  Hiện có 13 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu với các triệu chứng: sốt, sưng hạch cổ, ăn uống khó... tại hai thôn 8A, 8B (xã Phước Lộc).

  Viện Pasteur Nha Trang đã lấy mẫu 10/13 ca (ba ca không lấy được mẫu vì bệnh nhân và người nhà không hợp tác) để xét nghiệm, kết quả có một ca dương tính với bệnh bạch hầu, ba mẫu đang chờ kết quả. Hai ca tử vong có kết quả âm tính với bệnh bạch hầu.

  Ông Hai cho biết thêm do người dân sống ở vùng sâu vùng xa, đây là xã duy nhất chưa có điện, giao thông còn hạn chế nên lực lượng y tế khó tiếp cận người dân.

  Ông Hai cho hay sắp đến sẽ tổ chức các chiến dịch tiêm văcxin phòng bệnh cho toàn bộ người dân xã Phước Lộc.

  “Dịch bạch hầu có nguy cơ lây lan qua đường hô hấp nếu tiếp xúc gần bệnh nhân. Mười mấy năm rồi Quảng Nam mới xuất hiện ổ dịch như vậy” - ông Hai nói.


  Trong khi đó, trao đổi ngày 15-7, ông Trần Đắc Phu, cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, cho biết khi xét nghiệm trong nhóm người dân thôn 8B, phát hiện một số thanh niên mang mầm bệnh bạch hầu (người lành mang trùng) và cho rằng mầm mống bệnh bạch hầu có lưu hành trong vùng.

  Trích: tuoitre
  LÊ TRUNG - TẤN VŨ - L.ANH
   

  Khu vực quảng cáo


 2. SĐT :
  0949559395
  Địa Chỉ :
  TP HCM
  Gửi tin nhắn
  Trời nguy hiểm quá cả 4rum cẩn thận nha
   
Google+
Xưa Và Nay