Sườn nướng Hàn Quốc thơm ngon đậm vị

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi rssrk1110, 29/8/15, [ Mã Tin: 25064 ] [201 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0948751093
    Địa Chỉ :
    123 nguyễn kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM
    Gửi tin nhắn
    Để bữa tối ngày cuối tuần của gia đình bạn thêm trọn vị, Ẩm thực gia đình xin giới thiệu tới các bạncách làm sườn nướng hàn quốcthơm cay, đậm vị cho những ai trót mê mẩn phong vị củamón ăn Hàn Quốcnhé! Với cách chế biến vô cùng đơn giản, lại có vị cay nồng, thơm ngon, món sườn nướng hàn quốc chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn tiếp đãi gia đình trong những bữa tiệc nho nhỏ ngày cuối tuần đấy!
    [​IMG]

    Món sườn nướng hàn quốc cần có những nguyên liệu sau
    • 500 gam sườn non còn nguyên miếng
    • 3 tép tỏi nhỏ, 1 củ gừng nhỏ
    • Một ít vừng trắng rang (mè rang)
    • Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu (nước tương), 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh tương ớt
    Cách làm món sườn nướng hàn quốc
    1. Sườn non bạn để nguyên miếng hoặc có thể cắt làm đôi nếu miếng sườn quá to nhé.
      Rửa sạch sườn, trụng sơ qua nước sôi để sườn ra hết chất bẩn.hops beer garden 43 Nguyễn Đình Chiểu
      [​IMG]
      Sườn là thực phẩm được nhiều chị em ưa dùng vì chúng có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon. Tham khảo các công thứcmón ăn ngon từ sườntại Ẩm thực gia đình để chiêu đãi gia đình hoặc chia sẻ với bạn bè nhé!
    2. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.
      Gừng rửa sạch, giã nhuyễn.Acoustic Bar 7 Nguyễn Siêu
      Bạn cho gừng, tỏi giã nhuyễn ra bát cùng xì dầu, dầu mè, tương ớt và trộn đều tay nguyên liệu. Bạn có thể nêm nếm lại lượng gia vị cho vào tùy theo khẩu vị gia đình nhé!
    3. Sườn sau khi trần xong, bạn để sườn ra bát lớn, đổ hỗn hợp mật ong vừa trộn vào sườn, phết đều hỗn hợp lên sườn và ướp sườn khoảng 2-3 giờ để sườn thấm đều gia vị.
      [​IMG]
      Quán Ụt Ụt 168 Võ Văn Kiệt
    4. Sau đó đem sườn ra nướng trên than củi (hay trên bếp) cho đến khi sườn chín vàng đều 2 mặt thì bạn lấy sườn ra (bạn nhớ lật đều sườn để sườn không bị cháy đen, còn phần nước ướp sườn bạn đừng vội đổ bỏ chúng nhé, hãy giữ chúng lại để quét lên bề mặt sườn trong khi nướng nhé).
      Bạn xếp sườn ra đĩa, rắc vừng lên trên cho thơm ngậy và thưởng thức cùng rau sống sẽ ngon mê lắm nhé!
      [​IMG]
    Để tăng thêm phần hấp dẫn cho bữa cơm ngày nghỉ lễ, hãy tìm hiểu thêm cách làm món sườn nướng mật ongthơm ngon, trọn vị nhé!

    Mẹo nhỏ cho bạn: Bạn nên nướng sườn trên than củi (than hoa) thay vì dùng lò nướng nhé! Món sườn nướng hàn quốc này thơm ngon đặc biệt là vì chúng được nướng trên than củi, lại được dùng kèm rau sống. Chính vì vậy, chúng đã tạo nên một hương vị đậm đà, khó quên chỉ riêng văn hóa ẩm thực xứ Hàn mới có.