Tin trong nước Tân binh lưu luyến người thân lên đường nhập ngũ

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức TGĐC, 23/2/16, [ Mã Tin: 37897 ] [239 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Sáng 23/2, nhiều người thân, bạn bè đã đến tận cửa ôtô tiễn các chàng trai trẻ lên đường nhập ngũ trong đợt giao quân đầu tiên thực hiện theo Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi.

  Tan-binh-luu-luyen-nguoi-than-len-duong-nhap-ngu-1.jpg Sáng 23/2, Hà Nội tổ chức lễ giao quân đợt 1 năm 2016. Năm nay, thành phố được giao tuyển chọn và gọi hơn 4.000 thanh niên nhập ngũ.

  Tan-binh-luu-luyen-nguoi-than-len-duong-nhap-ngu-2.JPG Nhiều tân binh háo hức có mặt sớm để sửa soạn lên đường.

  Tan-binh-luu-luyen-nguoi-than-len-duong-nhap-ngu-3.jpg Tại huyện Ba Vì, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đến tham dự, tặng quà và động viên các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

  Huyện Ba Vì lần này tuyển chọn được 240 thanh niên.

  Tan-binh-luu-luyen-nguoi-than-len-duong-nhap-ngu-4.jpg Tại khu vực giao nhận quân quận Đống Đa, Chủ tịch UBND Hà Nội, Nguyễn Đức Chung có mặt. Ông động viên tân binh sẽ làm nhiệm vụ tại Sư Đoàn 208, Quân đoàn 1.

  Đợt tuyển quân lần này, quận Đống Đa có 110 thanh niên lên đường nhập ngũ.

  Tan-binh-luu-luyen-nguoi-than-len-duong-nhap-ngu-5.jpg Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho hay, toàn thành phố có 1.354 thanh niên viết đơn tình nguyện, 65 thanh niên là công chức, viên chức, 71 thanh niên là dân tộc ít người.

  Tan-binh-luu-luyen-nguoi-than-len-duong-nhap-ngu-6.jpg Trong số 110 thanh niên của quận Đống Đa trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lần này, có rất nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện. Chàng trai Lê Tiến Phát thay mặt các tân binh tuyên thệ và hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp sức bảo vệ Tổ quốc.

  Tan-binh-luu-luyen-nguoi-than-len-duong-nhap-ngu-7.jpg Những bó hoa đẹp do gia đình, bạn bè, người yêu trao tận tay các anh lính trẻ.

  Tan-binh-luu-luyen-nguoi-than-len-duong-nhap-ngu-8.jpg Tân binh Vũ Tiến Đạt (phường Nam Đồng) ra nhập Trung đoàn 692 ( Sư đoàn 301 thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội). Trước khi bước vào đời lính, Đạt công tác trong ngành in và được mọi người động viên tòng quân.

  Tan-binh-luu-luyen-nguoi-than-len-duong-nhap-ngu-9.jpg Nguyễn Quang Hòa (phường Nam Đồng) vừa học xong trường Cao đẳng Nghề Hà Nội. Chàng trai 22 tuổi cho biết, anh thấy khá hồi hộp nhưng tự tin, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

  Tan-binh-luu-luyen-nguoi-than-len-duong-nhap-ngu-10.jpg Nhiều người thân của các chiến sĩ không giấu được sự xúc động khi tiễn chân con em.

  Tan-binh-luu-luyen-nguoi-than-len-duong-nhap-ngu-11.jpg Mẹ tân binh Trần Viết Lộc lên tận xe để dặn dò con trai.

  Tan-binh-luu-luyen-nguoi-than-len-duong-nhap-ngu-12.jpg Giây phút chia tay lãng mạn của chiến sĩ Đinh Thủy Nguyên và bạn gái Nguyễn Võ Thu Chinh.

  Tan-binh-luu-luyen-nguoi-than-len-duong-nhap-ngu-13.jpg Hai cậu cháu Hoàng Viết Hùng lưu luyến bên cửa xe. Chàng trai 19 tuổi cho biết, được gia nhập quân ngũ là niềm tự hào của anh và gia đình. Dù phải xa nhà nhưng anh tin tưởng mình sẽ trưởng thành hơn trong môi trường mới.

  Tan-binh-luu-luyen-nguoi-than-len-duong-nhap-ngu-14.jpg Cụ Nguyễn Thị Hồng (85 tuổi ở Minh Bố, Đồng Quang, Ba Vì) chia tay cháu nội Đặng Tiến Tùng lên đường nhập ngũ. Cụ chỉ có một người con trai, Tùng cũng là cháu trai duy nhất của cụ.

  Tan-binh-luu-luyen-nguoi-than-len-duong-nhap-ngu-15.jpg Tân binh Thắng bin rịn ôm người yêu. Đôi bạn trẻ sẽ xa nhau 2 năm.

  Tan-binh-luu-luyen-nguoi-than-len-duong-nhap-ngu-16.jpg Kể từ năm 2016, theo Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 sửa đổi, thời gian tại ngũ sẽ nâng lên 24 tháng (trước đó là 18 tháng).

  Tan-binh-luu-luyen-nguoi-than-len-duong-nhap-ngu-17.jpg Trong vòng 2 năm, các quân nhân sẽ được giáo dục, rèn luyện về phẩm chất đạo đức, học tập lý luận chính trị, huấn luyện quân sự, rèn luyện kỹ năng, khả năng sẵn sàng chiến đấu và rèn luyện tác phong quân nhân.

  Tan-binh-luu-luyen-nguoi-than-len-duong-nhap-ngu-18.jpg Những chuyến xe cuối cùng rời thủ đô.


  Anh Tuấn - Lê Hiếu - Công Khanh

  Zing News
   Đang tải...