Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Xe Máy Tăng Sên Exciter

Xem trong 'Làng Xe Xưa và Nay' đăng bởi Tiểu Ca, 18/4/16, [ Mã Tin: 42424 ]

 1. SĐT :
  0169999012
  Địa Chỉ :
  Long An
  Gửi tin nhắn
  Sên Exciter mau chùng thì ai cũng biết, ko lẽ mới lần như vậy phải ra tiệm, nên mình chia sẽ bài tăng sên tại nhà, vừa thú vị vừa vui vì mình tự tay chăm sóc con cưng của mình. Tuy nhiên việc tự tăng Sên Exciter nếu chưa có kinh nghiệm sẽ dẫn tới 2 tình huống là sên nhanh chùng và bị cạ thắng đĩa sau

  1) Dựng chống đứng xe lên. Dùng nối L và đầu nối 14 mở ốc cố định heo dầu đĩa sau. Dùng tay gõ 1 cái vào cán L là nó ra thôi nha các bác, đừng cầm cán L mà kéo hay đẩy mần chi. Sau đó dùng tay vặn con ốc này ra 3 vòng là nó đủ lỏng.
  2) Ngồi đằng sau đít xe. Dùng vòng 19 giữ ốc cốt bên phải, dùng vòng 17 vặn ốc chốt bên trái theo hướng từ dưới kéo lên. Sau khi vặn lỏng ra thì lấy bàn tay phải “chưởng” từ sau tới 1 cái vào bánh xe rồi cầm bánh xe kéo ra sau lại. Động tác này làm cho cốt sau nó rơ ra dễ thao tác.

  3) Dùng tay vặn pát tăng sên bên trái cho sên hơi căng căng, sau đó dùng tay vặn pát bên phải cho bằng số với bên trái. Sau đó dùng tay chưởng bánh sau cho pát tăng sên nó tì sát vào chốt tăng sên. Nếu công lực "chưởng" chưa cao thì dùng … đầu gối tì vào bánh sau từ sau tới để pát tăng sên nó sát với chốt tăng sên cũng được.

  4) Quay bánh sau xem độ chùng của sên. Trong hành trình của sên có chỗ căng chỗ chùng nên nếu chưa xác định chỗ căng mà siết ốc cốt thì sẽ gặp trường hợp siết xong chạy thấy quá căng hoặc quá chùng. Tay phải quay bánh tay trái ấn cọng sên từ dưới lên, ấn giữa đoạn sên, làm vài vòng biết đoạn nào căng thì dừng lại. Chỉnh lại số pat sao cho độ rơ sên ở vị trí sên nằm im và vị trí sên bị đẩy lên = 2cm. Ok vậy là xong.

  5) Khúc này quan trọng. Dùng đầu gối tì vào bánh sau cho pát tăng sên và chốt tăng sên nó tì vào nhau và dùng vòng 19 giữ ốc cốt bên phải, vòng 17 vặn ốc chốt bên trái vào. Vặn đều tay tới khi chặt thì nhún 2 cái cho cứng là xong.


  Khúc này thường mắc một số lỗi sau:
  - Trước khi siết bạn quay bánh xe thật mạnh xong nhờ ai đó đạp thắng cái “pặt” rồi giữ chân ở đó để bạn siết ốc cốt. Thao tác này sẽ làm cho pát tăng sên phía bên phải không tì sát chốt tăng sên dẫn tới đĩa sau bị cạ. Cách đạp thắng khi tăng sên chỉ có tác dụng với thắng đùm.
  - Cũng xài cách đạp thắng như trên, dẫn tới heo dầu bị đẩy về trước, sau khi vặn ốc chốt heo dầu thì sẽ bị cạ đĩa, chở hai càng cạ nhiều hơn.

  6)Tăng xong quay bánh sau thấy bánh quay ro ro nhẹ nhàng thì ok. Nếu quay thấy nặng tay thì đã bị cạ đĩa.

  NHƯ VẬY KHI TĂNG SÊN THÀNH CÔNG PHẢI ĐẢM BẢO CÁC YẾU TỐ SAU:
  1) Sên không căng quá (hậu quả là nhông bị xào), không chùng quá (sên bị quăng)
  2) Pát tăng sên phải tì sát chốt tăng sên, nếu pát bên trái không sát thì sên sẽ nhanh chùng, nếu pát bên phải không sát sẽ cạ đĩa
  3) Tăng xong quay bánh sau phải nhẹ, quay ro ro rất lâu không dừng, không thấy nặng tay, không cạ đĩa.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+