Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tập vật lý trị liệu tại nhà cho bệnh nhân thoái hóa cột sống

Xem trong 'Làng Chợ Trời' đăng bởi phamthaovnn, 27/9/16, [ Mã Tin: 56342 ]

 1. SĐT :
  0932776552
  Địa Chỉ :
  19A Đường số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Quận Bình Tân, TPHCM
  Gửi tin nhắn
  Chữa thoái hóa cột sống cổ bằng vật lý trị liệu

  Chữa thoái hóa cột sống cổ bằng vật lý trị liệu là một trong những phương pháp chữa bảo tồn mà không cần phẫu thuật. Đây là cách chữa phổ biến nhất mà người bệnh thường hay áp dụng vì có thể chữa tại nhà đơn giản mà vẫn đạt hiệu quả.

  [​IMG]

  Thoái hóa cột sống cổ là dạng bệnh thường gặp ở độ tuổi trên 30. Ở thoái hóa cột sống cổ có sự kết hợp giữa hai loại tổn thương là thoái hóa đĩa đệm và thoái hóa mỏm liên sau.

  Thoái hóa cột sống cổ thường gặp ở đoạn đốt sống C5-C6, C6-C7, bệnh nhân than đau và tê vùng sau gáy, vai lan xuống mặt ngoài cánh tay, cẳng tay, ngón út, ngón đeo nhẫn và ngón giữa, có lúc gây yếu cả cánh tay không cầm được đồ vật. Nhiều bệnh nhân than còn đau vùng sau gáy lên nửa đầu phía sau, có lúc kèm hoa mắt chóng mặt, mờ mắt, ù tai, đau và hạn chế tầm vận động khi xoay và nghiêng cột sống cổ.

  Chữa thoái hóa cột sống cổ bằng vật lý trị liệu

  [Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu]

  Các phương thức vật lý trị liệu:

  Tùy theo mức độ, nguyên nhân bệnh lý cột sống và triệu chứng, người bệnh sẽ được trị liệu với các loại máy và những bài tập vận động thích hợp.

  Điện trị liệu.
  [​IMG]

  Sóng ngắn:

  Giúp gia tăng tuần hoàn trong các mô sâu, nhờ vậy gia tăng dinh dưỡng vùng tổn thương, đồng thời tăng đào thải các chất gây viêm, làm giảm đau. Áp dụng rất tốt cho các chứng đau cơ xương khớp (bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, viêm chu vi vai, viêm xoang…)

  Siêu âm:

  Nếu bệnh nhân có điểm đau, siêu âm cho hiệu quả rất cao nhờ tác dụng cơ học, các màng tế bào rung lên làm tăng hoạt động màng, gia tăng tuần hoàn, tăng cường dinh dưỡng cục bộ, giảm đau, giảm viêm làm mềm mô sẹo, giảm kết dính.

  Kích thích điện:

  Các dòng điện giảm đau được áp dụng đặc biệt khi bệnh nhân đang đau cấp, cơ đang co thắt các dòng điện này sẽ làm giảm đau nhờ ức chế đường dẫn truyền thần kinh lên não và đồng thời làm giảm co thắt giúp người bệnh mau chóng hết đau.

  Laser:

  Giúp giảm đau, tê và kích thích tái tạo mô.


  Vận động trị liệu

  Mục đích các bài tập là để lấy lại sự cân bằng của hệ cơ xương khớp, điều mà thường xuyên bị phá vỡ mọi nơi mọi lúc trong quá trình sống và làm việc của con người. Do vậy phải tìm ra các cơ co rút để kéo giãn, đồng thời tìm ra các cơ yếu để tập mạnh. Tùy theo bệnh lý mà có các bài tập khác nhau.Song song với các phương thức trên, vận động tập và giữ tư thế tốt trong sinh hoạt hằng ngày rất quan trọng trong quá trình điều trị.

  Bên cạnh việc chữa thoái hóa cột sống bằng vật lý trị liệu thì bạn nên chú ý các tư thế,tránh các động tác xấu ảnh hưởng tới cột sống cổ.


  Liên hệ tư vấn tập vật lý trị liệu tại nhà :
  [​IMG]☎ : 0987.473.296
  [​IMG]☎ : 0902.741.981
  [​IMG]☎ : 01687.386.265
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay