Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Thị trường viễn thông có hiện tượng “bù chéo” để cạnh tranh không lành mạnh

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi tuoitre12, 12/8/15, [ Mã Tin: 23972 ] [332 lượt xem - 0 bình luận]

 1. tuoitre12

  tuoitre12 (4 )

  Số người xác thực (1)

  bóng đèn led philips, dây cáp điện cadivi, lắp đặt camera tại tphcm

  SĐT :
  0988394907
  Địa Chỉ :
  273/21/1 Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10
  Gửi tin nhắn
  Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho rằng, hiện chúng ta đang hội nhập và hội nhập sâu, các doanh nghiệp chủ đạo cần loại bỏ những việc làm như “bù chéo”, làm hại cho đất nước.
  Chiều ngày 11/8/2015, Đoàn giám sát Quốc hội về Hội nhập kinh tế do Uỷ viên Ban Chấp hành TW Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Giám sát Quốc Hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh Tế Quốc hội Nguyễn Văn Giàu dẫn đầu, đã có cuộc họp với Bộ TT&TT, để làm rõ vấn đề, đánh giá việc ban hành pháp luật và tổ chức thực thi pháp luật, đánh giá kết quả mà ngành CNTT và Truyền thông đã làm được từ khi gia nhập WTO vào năm 2007 đến nay, đồng thời tìm hiểu những điều bất cập, những kiến nghị trong việc hoàn thiện chính sách để phục vụ việc phát triển, thúc đẩy kinh tế.

  Tại buổi làm việc này, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã trình bầy những bước tiến của ngành CNTT và Truyền thông đạt được từ khi Việt Nam gia nhập WTO. Tuy nhiên, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng đang nhắc đến những vấn đề mà trong ngành CNTT và Truyền thông cần giải quyết, trong đó có hiện tượng “bù chéo”.

  [​IMG]
  Đoàn giám sát Quốc hội về Hội nhập kinh tế do Uỷ viên Ban Chấp hành TW Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Giám sát Quốc Hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh Tế Quốc hội Nguyễn Văn Giàu dẫn đầu, đã có cuộc họp với Bộ TT&TT

  Sở dĩ có hiện tượng này vì các doanh nghiệp lấy nguồn tiền thu được từ ngành viễn thông để bù đắp sang những lĩnh vực khác. Hiện tượng này vi phạm việc bảo hộ cạnh tranh trên thị trường.

  Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh; “Chúng ta không thể bù chéo, không thể lấy tiền của viễn thông đi làm việc khác được, các doanh nghiệp viễn thông phải minh bạch, mầm mống cạnh tranh không lành mạnh làm hại đất nước chính là bù chéo.

  Trước đó, từ năm 2011 đã có nghị định quy định về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực viễn thông, trong đó có nêu, nếu thực hiện bù chéo cạnh tranh không lành mạnh sẽ bị xử phạt lên tới 100 triệu đồng.


  Hiện tại, riêng trên lĩnh vực về băng thông rộng, có những gói cước gần giống nhau của hai doanh nghiệp khác nhau, nhưng chênh lệch đến 75% giá, đặt câu hỏi về việc có hay không, các doanh nghiệp đang dùng nhiều nguồn vốn khác nhau, để có những gói dịch vụ bán dưới giá thành sản xuất, nhằm thâu tóm thị phần, bất chấp việc này có thể gây méo mó thị trường Internet và gây lãng phí tài nguyên.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay