Thơm nức mũi với 2 món lươn xào ngon ngất ngây

Xem trong 'Làng Du Lịch, Ẩm Thực' đăng bởi Lonely Star, 10/8/15, [ Mã Tin: 23826 ] [175 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0949559395
    Địa Chỉ :
    TP HCM
    Gửi tin nhắn
    Lươn có thể chế biến theo cách như nướng, bằm xúc bánh đa, xào lăn hay nấu miến... Tuy nhiên, món lươn xào vẫn được rất nhiều người ưa chuộng.

    Lươn xào sả ớt

    Nguyên liệu:


    [​IMG]

    Lươn xào sả ớt rất thơm mngon và hấp dẫn.


    - Lươn

    - Sả

    - Ớt

    - Lá lốt

    - Ngũ vị hương

    - Hành, tỏi, gừng, bột nghệ, hạt nêm, dầu hào, gia vị.

    Cách làm:

    Bước 1: Cho lươn vào một cái túi bóng, một tay túm chặt miệng túi chỉ để hở một lỗ nhỏ. Một tay thả muối vào trong túi bóng qua lỗ nhỏ ở miệng túi. Sau đó túm chặt miệng túi để lươn xót muối quẫy chết và nhả sạch nhớt. Lấy giấy vuốt sạch nhớt, rửa sạch lươn với nước rồi đem mổ bỏ ruột, cắt lươn thành những khúc nhỏ.

    Bước 2: Ướp lươn với 1 gói ngũ vị hương, một ít sả, hành, gừng, tỏi băm nhỏ và một ít bột nghệ, dầu hào, hạt nêm, gia vị.

    Bước 3: Sả và ớt đã bỏ hạt đem thái vát. Cho sả, ớt và hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào chảo đã được làm nóng cùng một ít dầu ăn, phi thơm.

    Bước 4: Chút lươn vào xào qua rồi cho một chút xíu nước vừa được đun sôi vào. Thi thoảng lại đảo đều cho đến khi lươn chín và nước cạn hết thì rắc lá lốt thái nhỏ vào.

    Lươn xào đậu chuối

    Nguyên liệu:


    [​IMG]

    Lươn xào chuối đậu vừa ngon lại có nhiều dinh dưỡng.


    - Lươn

    - Đậu phụ

    - Chuối xanh

    - Nghệ, mẻ

    - Hành, tía tô, xương sông, lá lốt

    Cách làm:

    Bước 1: Lươn bóp với hỗn hợp muối, dấm cho tiết sạch nhớt, mổ bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2: Chuối xanh tước vỏ, thái miếng ngâm vào nước pha dấm cho ra nhựa và ko bị thâm.

    Bước 3: Rán vàng đậu phụ trước rồi rán đến chuối.

    Bước 4: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, ướp gia vị. Nghệ mẻ giã nhỏ lọc lấy nước, hành tía tô, xương sông lá lốt thái chỉ.

    Bước 5: Bắc chảo lên bếp, láng dầu ăn, cho thịt vào đảo săn.

    Bước 6: Thịt chín cho lươn, đậu, chuối, nước nghệ mẻ vào xào cùng. Lươn rất nhanh chín, vì vậy không nên đảo quá nhiều và lâu dễ làm miếng lươn vị vỡ nát, cuối cùng rắc hành tía tô, xương sông lá lốt vào đảo đều rồi tắt bếp, dùng nóng.

    Chúc các bạn ngon miệng!
     

Từ khóa: