Tìm hiểu cách thức hoạt động của Bếp từ

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi dungca, 25/8/15, [ Mã Tin: 24802 ] [150 lượt xem - 0 bình luận]

  1. SĐT :
    0436830735
    Địa Chỉ :
    246 xã đàn đống đa hà nội
    Gửi tin nhắn
    Bếp từ sanaky dường như là một vật dụng rất quen thuộc với tất cả chị em bởi sự thông dụng của nó nhưng bạn có biết về cơ chế hoạt độngcủa loại bếp từ như thế nào không chúng ta cùng tham khảo bài đọc:

    [​IMG]

    Bếp điện từ sanaky sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình. Về cơ bản bếp điện từ hoạt động theo nguyên tắc tạo ra dòng từ trường biến thiên trong khoảng cách vài milimet giữa đáy nồi và mặt kính ngăn cách bộ phận cảm ứng từ. Nung nóng cảm ứng (nung tần số) là hiện tượng nhiệt sinh ra trong vật liệu kim loại (chủ yếu là các hợp kim sắt từ) khi có một trường điện từ biến thiên đi qua.


    Bếp điện từ là loại bếp rất phổ biến trong thời gian gần đây tại Việt Nam. Bếp từ sử dụng dòng điện cảm ứng (Foucoult) để nấu nướng bằng cách đặt một tấm sắt mỏng dưới đáy nồi hoặc sử dụng nồi bằng hợp kim sắt.
    Bếp sẽ không hoạt động nếu như không có miếng sắt từ này.


    Khi đó, trong vật liệu sẽ xuất hiện một dòng điện cảm ứng (dòng Foucault) tương tác với trở kháng của kim loại để sinh nhiệt (theo định luật Joule – Lens)
    Khi có dòng điện biến thiên đi qua cuộn dây, xung quanh cuộn dây sẽ tạo nên một trường điện từ biến đổi. Khi đó, trên bề mặt thỏi kim loại bên trong xuất hiện một dòng điện cảm ứng –> làm thỏi kim loại nóng dần lên.
    Điều này được hiểu một cách đơn giản là dòng từ trường tạo ra chỉ có tác dụng với vật dụng bằng inox, kim loại (vật dụng có tính chất nhiễm từ) làm nó nóng lên trong thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm.
    Bếp từ không chỉ cho phép bạn điều chỉnh tốc độ nấu ăn mà nó còn tích hợp nhiều tính năng với an toàn cho người sử dụng với chế độ tự động ngắt, chức năng chống trào, cảnh báo nhiệt dư, chế độ khóa trẻ em....

    Với những căn bếp hiện đại ngày nay, bếp từ được đặc biệt ưa chuộng bởi đây là một phương thức nấu ăn rất sạch sẽ, dễ vệ sinh, không khói, tránh gây cháy và đặc biệt nấu chín thức ăn nhanh