Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Tìm thấy cổ vật bằng đá quý nặng gần 20kg ở Hải Phòng

Xem trong 'Làng Chợ Trời' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 30/3/16, [ Mã Tin: 40787 ]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (7 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Trong lúc đào đất trồng cau trên phế tích chùa Kim Liên ở Hải Phòng, một người dân đã tìm thấy con long quy bằng đá màu xanh nhạt.


  Phát hiện cổ vật hình long quy tại chùa Kim Liên

  Thông tin này được ông Nguyễn Văn Đăng, Chủ tịch UBND xã An Sơn xác nhận. Theo đó, ngày 8/10 vừa qua, ông Nguyễn Văn Trượng trú tại thôn Trại Sơn, xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng đã phát hiện một cổ vật lạ hình long quy màu xanh rất đẹp. Cổ vật này được phát hiện khi người dân đang đào hố trồng cau tại vườn nhà (nền đất cũ của phế tích chùa Kim Liên).

  Khi nghe tin, chính quyền địa phương đã xuống hiện trường lập biên bản, chờ cơ quan khoa học vào cuộc, nhưng cổ vật đã không còn ở nhà ông Trượng.

  Long quy được người dân phát hiện trong khi đào đất trồng cau.

  Trước đó ngày 8/10, khi đào đất đến độ sâu 40cm để trồng cau trên mảnh đất tái định cư vừa được cấp, ông Trượng va phải vật thể lạ. Nghi là cổ vật, ông này đào lên và nhờ một thanh niên bê về đánh rửa. Lớp đất được rửa trôi để lộ ra một con rùa đầu rồng thân rùa, ngồi trên đống tiền vàng. Lưng rùa cõng một rùa con, tất cả được làm bằng loại đá rất đẹp, nặng chừng 20kg.

  Nghe tin, nhiều người dân đã kéo đến nhà ông Trượng chiêm ngưỡng, chụp ảnh con long quy. Chiều 8/10, vợ chồng con gái ông Trượng ở Hà Nội đã mang ôtô về đưa con rồng đá đi.

  Cổ vật gía trị này hiện không còn được cất giữ ở nhà người đã tìm ra nó

  Sau khi xem những bức ảnh một người dân chụp được, một chuyên gia kinh doanh đá quý ở Hải Phòng cho rằng long quy được chế tác từ đá ngọc vàng, một loại đá quý hiếm. Ở Việt Nam duy nhất khu vực đồi núi Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, mới có loại này, nhưng nằm sâu dưới lòng đất. Để tìm và đưa được một phiến đá hay cục đá ngọc vàng không hề đơn giản.

  Theo chính quyền địa phương, khu đất nơi tìm thấy cổ vật gần với phế tích chùa Kim Liên. Ngôi chùa có từ xa xưa, đến thời kháng chiến chống Pháp bị phá hủy. Khu đất sau đó được giao cho bên quân đội quản lý và mấy năm nay TP Hải Phòng tiếp quản, san lấp tạo mặt bằng làm khu tái định cư của xã An Sơn.

  Di tích chùa Kim Liên cổ tọa lạc dưới chân dãy núi Trại Sơn giờ chỉ còn một tấm bia đá và một ngọn tháp chưa bị phá hủy.

  Theo nhà sử học Ngô Đăng Lợi, long quy là một trong những linh vật có mình rùa đầu rồng, ngồi trên đống tiền vàng, tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn, dũng cảm. Trong suốt thời kỳ phong kiến, tất cả đồ vật có hình con rồng, lại bằng đá quý, ngọc, màu vàng thì chỉ nhà vua hoặc hoàng thân quốc thích mới được lưu giữ, sử dụng. Nhìn qua ảnh, cổ vật vừa được tìm thấy rất có giá trị; các cơ quan chức năng cần phải truy hồi để bảo vệ.
   

  Khu vực quảng cáo


 2. SĐT :
  01665589423
  Địa Chỉ :
  ha noi
  Gửi tin nhắn
  cổ vật cảu vn là báu vật cảu quốc gia mọi người nên giữ gìn
   
Google+