Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

Mẫu website được thực hiện bởi Thế Giới Đồ Cổ

Đồ gỗ Mộc Gia 68
http://mocgia68.vn
Mộc gia 68
Đồ gỗ Cổ Xưa
http://dogocoxua.com
Đồ Gỗ Cổ Xưa
Du lịch Vietnamtravelcorp
https://vietnamtravelcorp.com/
Vietnam Travel Corp

Tìm thấy thân thuyền 5.000 năm tuổi ở Abydos của các Pharaoh cổ đại ...

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 11/6/16, [ Mã Tin: 45973 ] [168 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Tháng 10/2000, các nhà khảo cổ thuộc trường Đại học Pennsylvania Đại học Yale, Mỹ, tìm thấy một thân thuyền 5.000 năm tuổi ở Abydos, Ai Cập. Đây là một sự kiện quan trọng vì rất ít tàu thuyền thuộc nền văn minh Ai Cập cổ đại có thể tồn tại tới thời điểm này. Tính đến nay, các nhà khảo cổ tìm thấy 14 chiếc thuyền trong khu vực.


  Trong tín ngưỡng của người Ai Cập cổ đại, thần Mặt trời Ra thường đi qua bầu trời vào ban ngày và đi xuống suối vàng vào ban đêm trên một chiếc thuyền. Hành trình hàng ngày của thần Ra đại diện cho chu kỳ tái tạo sự sống.


  Bằng việc chôn thuyền Abydos gần lăng mộ, các pharaoh hy vọng họ có thể được luân hồi tái sinh ở thế giới bên kia. Con thuyền Khufu nổi tiếng trong khu lăng mộ Khufu, Giza, cũng mang ý nghĩa biểu tượng này. Theo các nhà nghiên cứu, thuyền Abydos có thể là phiên bản gốc của thuyền Khufu.


  Những chiếc thuyền đầu tiên được tìm thấy vào năm 1991. Chúng nằm gần khu lăng mộ của pharaoh Khasekhemwy, vị hoàng đế trị vì cuối triều đại thứ II.

  Thuyền Abydos dài khoảng 18 - 24m, rộng 2-3m và sâu 60cm, có thể chứa 30 người. Thuyền Abydos thường được sử dụng trong lễ an táng, và các nhà khảo cổ đã tìm thấy 35 mô hình thuyền trong lăng mộ pharaoh Tutankhamun.


  Thuyền Abydos là chiếc thuyền đầu tiên được đóng từ các tấm ván lại với nhau chứ không phải được gọt đẽo từ thân cây nguyên khối.  Thuyền Abydos được coi như biểu tượng cho sự giàu có và quyền lực của pharaoh Ai Cập.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay