Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin trong nước Tổng Thống Obama được tặng Tượng gốm Đầu Rồng Việt Nam

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 24/5/16, [ Mã Tin: 44788 ] [1,506 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn

  Thay mặt người dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi tặng Tổng tổng Barack Obama tặng phẩm đặc biệt mang tên Thông điệp ngàn năm - biểu tượng của văn hóa Việt Nam.



  Chiều 23/5, trong cuộc hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Barack Obama được người đứng đầu Chính phủ Việt Nam tặng quà lưu niệm là bộ tặng phẩm đặc biệt mang tên "Thông điệp ngàn năm".

  Món quà hình tượng đầu rồng làm bằng chất liệu gốm phủ men (thanh lưu ly) đặt trên đế gỗ, được thực hiện dưới sự cố vấn của nhà sử học Dương Trung Quốc. Tặng phẩm độc bản này nặng 6 kg (chưa gồm đế gỗ tự nhiên), cao 36 cm, được bảo quản bằng 2 hộp gồm: Hộp mica với đầy đủ thông tin (song ngữ) giới thiệu quảng bá về vật phẩm và hộp da bảo vệ bên ngoài.


  Món quà lưu niệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi tặng Tổng thống Mỹ Obama.

  Đại diện đơn vị chế tác cho biết, thời gian hoàn thiện mọi công đoạn gần 3 tháng, tạo mẫu trong 2 tháng, làm khuôn để ra gốm 2 tuần. "Chúng tôi đã 2 lần thất bại vì không ra được màu men chuẩn", vị này cho biết.

  Ông thông tin, món quà lưu niệm là biểu tượng của văn hóa Việt Nam, chứa đựng thông điệp Việt Nam có bề dày lịch sử. Rồng Việt là biểu tượng của sự cao quý, sức sống vĩnh hằng và sức mạnh vũ trụ. Suốt chiều dài lịch sử, hình ảnh con rồng luôn gắn với các triều đại từ Ngô, Lý, Trần, Lê Sơ, Mạc, Hậu Lê, Nguyễn.

  "Rồng thời Lý không chỉ mang ý nghĩa chính trị - biểu trưng cho quyền lực mà còn có sự độc đáo riêng không lẫn với bất cứ hình tượng rồng nào", ông nói.

  Năm 2002, Viện khỏa cổ học tổ chức khai quật tại vị trí dự kiến xây nhà Quốc hội phát lộ ra một phức hệ di tích di vật phong phú với nhiều vật dụng cung đình, đồ gốm sư. Điều này chứng tỏ nghệ thuật thời Lý đạt đến đỉnh điểm của sự tinh mỹ và quy phạm. Những hiện vật được phát lộ chứng minh rõ sự hưng thịnh của một triều đại và thời Lý là triều đại rực rỡ nhất trong các vương triều phong kiến Việt Nam.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Từ khóa: