Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới TPP chính thức được ký kết, Mỹ tự tin lợi thế trước TQ

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 4/2/16, [ Mã Tin: 36959 ] [313 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Ngày 4/2, tại New Zealand, bộ trưởng thương mại và kinh tế của 12 nước thành viên tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) chính thức ký vào văn bản này.


  Lễ ký đánh dấu kết thúc quá trình đàm phán TPP diễn ra lúc 11h30 tại thành phố Auckland, New Zealand.

  Thủ tướng New Zealand John Key bày tỏ niềm vinh dự được là nước tổ chức sự kiện quan trọng này. Ông cho rằng TPP thúc đẩy tự do hóa thương mại, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương trên khắp khu vực và về tổng thể sẽ mang lại những lợi ích tốt nhất cho tất cả 12 nước thành viên cũng như công dân các nước này.

  Bộ trưởng Thương mại New Zealand, Todd McClay, thay mặt 12 bộ trưởng các nước thành viên xác nhận về việc ký kết TPP sau hơn 5 năm đàm phán. Theo ông McClay, sự kiện ngày hôm nay “đánh dấu một thành tựu lịch sử”.

  Michael Froman, Đại diện Thương mại Mỹ, nói rằng ông tin TPP có thể được phê chuẩn tại Quốc hội Mỹ. Ông cũng ca ngợi vai trò sáng lập của New Zealand trong việc thành lập TPP.

  Đại diện Thương mại Mỹ cho hay thỏa thuận có thể giúp nước này có thêm 100 tỷ USD mỗi năm. "Sau 5 năm đàm phán, việc ký kết TPP là một cột mốc quan trọng trong nỗ lực của chúng tôi nhằm thiết lập các quy tắc mang tính quy chuẩn cao tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đồng thời tạo một thỏa thuận có lợi nhất cho công nhân, nông dân và các doanh nghiệp Mỹ”, ông nói.

  Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng đại diện Việt Nam tham gia lễ ký kết. Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho biết, sau lễ ký, văn bản hoàn chỉnh sẽ được đệ trình lên Quốc hội Việt Nam để phê chuẩn.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, đại diện Việt Nam, đã đặt bút ký TPP. Ảnh chụp màn hình


  Ngay sau khi đại diện 12 nước hoàn tất lễ ký TPP, Tổng thống Mỹ Barack Obama ca ngợi việc ký kết một trong những thỏa thuận thương mại lớn nhất lịch sử. Theo ông Obama, TPP sẽ tạo cho Mỹ lợi thế trước các nền kinh tế hàng đầu khác, cụ thể là Trung Quốc.

  "TPP cho phép Mỹ, không phải các nước khác như Trung Quốc, đề ra các quy tắc trong thế kỷ 21. Đây là điều đặc biệt quan trọng trong một khu vực năng động như châu Á - Thái Bình Dương", AFP dẫn tuyên bố của ông Obama cho hay.

  Sau khi ký kết, 12 quốc gia có thể bắt đầu quá trình phê chuẩn trong nước và có hai năm để hoàn thành trước khi hiệp định có hiệu lực.

  Ngày 5/10/2015 tại Atlanta, Mỹ, các nước thành viên TPP đã đạt thỏa thuận cuối cùng.

  TPP được xem là hiệp định thương mại tham vọng nhất thế kỷ 21 bởi thông qua thỏa thuận này, hàng rào thuế quan được nới lỏng, từ đó giảm đáng kể chi phí thương mại giữa các bên.

  Theo Tổng thống Mỹ Barack Obama, hiệp định này không chỉ là thỏa thuận mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, mà còn phản ánh những giá trị chung của nền thương mại toàn cầu. Ông Obama cho rằng TPP sẽ vượt qua cả mục tiêu đơn thuần là kết nối 12 nền kinh tế đang chiếm 40% GDP thế giới.

  12 quốc gia thành viên của TPP gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia, Brunei, Canada, Chile, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam.  Hải Anh

  Theo Zing News
   

  Khu vực quảng cáo


Google+