Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Pháp Luật Trắng án trong vụ giết người nhưng vẫn bị giam suốt 25 năm

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 2/3/16, [ Mã Tin: 38660 ] [254 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Dù thoát án tử trong vụ án mạng, một người đàn ông Singapore vẫn phải sống như tù nhân từ nhiều năm qua do tòa án lo ngại ông ta có thể gây họa cho xã hội.

  Wong Kwok Wah - một công dân Singapore, từng bị tuyên tử hình do sát hại người hàng xóm 62 tuổi. Sau đó, tháng 4/1991, tòa tuyên Wong vô tội, nhưng vẫn không thả vì lo ngại ông này sẽ trở thành mối họa của xã hội.

  Ảnh minh họa: hometeam.sg


  Hôm 25/2, Francis Ng - Phó chánh công tố Singapore, đã nói chuyện với Channel News Asia về vụ Wong Kwok Wah. Ông nói rằng Wong mắc chứng rối loạn nhân cách chống xã hội và tâm thần phân liệt. Wong giết người hàng xóm, song tòa án không kết tội thủ phạm vì ông ta mắc chứng tâm thần.

  Sau khi tha tội cho Wong, tòa ra lệnh cho cảnh sát giam Wong trong Bệnh viện Woodbridge. Nhưng do nhà chức trách lo ngại Wong có thể tấn công bệnh nhân và nhân viên ở Bệnh viện Woodbridge, cảnh sát chuyển ông ta tới trung tâm y tế của Trại giam Changi – nơi có một khu dành cho bệnh nhân tâm thần.

  Hồi tháng 7/2015, Wong nộp đơn lên tòa án Tối cao để yêu cầu các thẩm phán cho phép ông ta chuyển sang Viện Sức khỏe Thần kinh.

  Trong phiên xử phúc thẩm tại trụ sở tòa án Tối cao hôm 25/2, Wong nói với 3 thẩm phán rằng ông ta phải chịu đựng kiểu đối xử tàn nhẫn và phi nhân tính suốt 25 năm qua.


  "Các ngài hãy thả tôi hoặc đưa tôi tới Viện Sức khỏe Thần kinh. Tôi không thể chịu đựng thêm nữa", người đàn ông trong độ tuổi ngũ tuần vừa nói vừa khóc tại tòa.

  Sau khi thảo luận, Chánh án Sundaresh Menon nói với Wong: "Chúng tôi không thể giúp ông".

  Một báo cáo y tế hôm 7/1 cho thấy, Wong sẽ không tuân thủ liệu pháp điều trị tâm thần nếu không ai giám sát ông ta. Phát biểu tại tòa, một chuyên gia tâm thần khẳng định Wong là mối họa đối với xã hội và việc trả tự do cho ông ta có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.


  Thu Trang

  Zing News
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay