Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Tranh Gốm Tranh sứ cá chép trông trăng - đắp nổi - cao 120cm rộng 52cm

Xem trong 'Làng Gốm Sứ' đăng bởi ngominhth, 27/2/16, [ Mã Tin: 38437 ]

dien thoai xua
 1. SĐT :
  01689101561
  Địa Chỉ :
  Đình Quán - Phú Diễn - Bắc Từ liêm - Hà Nội
  Gửi tin nhắn
  Bộ tranh gồm 2 bức, mỗi bức có chiều rộng 55cm, cao 125cm
  Cách treo tranh. Tranh treo theo bộ gồm 2 con cá chép quay đầu vào nhau. Được treo đối trong phòng khách, văn phòng hay trong phòng làm việc của quản lý.
  Ý nghĩa sản phẩm: CÓ THỂ NÓI ĐÂY LÀ MỘT TRONG NHỮNG BỨC TRANH ĐẸP TRONG SỐ NHỮNG BỨC TRANH ĐẸP NHẤT CỦA NGHỆ THUẬT TRANH DÂN GIAN VIỆT NAM
  Vẻ đẹp toát lên ngay từ hình tượng độc đáo với một bố cục rất ấn tượng nhưng hài hòa và cân đối. Nhưng chính biểu tượng của bức tranh đã làm nên sự vi diệu, sâu lắng và sự minh triết trong bức tranh này.
  * Cá chép là loài cá nước ngọt rất phổ biến, theo truyền thuyết nó được lựa chọn làm biểu tượng cho ý thức vươn lên trong cuộc sống : loài cá ứng cử cho đẳng cấp cao nhất trong vũ trụ là Rồng. Hình tượng cá chép trong tranh kết hợp với một hình tượng qui ước làm nên tính minh triết của bức tranh. Đó chính là mặt trăng và bóng trăng soi đáy nước.
  * Trên thực tế, không có bóng trăng soi đáy nước, mà chỉ có bóng trăng soi mặt nước. Bóng trăng soi đáy nước trong tranh này là một hình tượng qui ước. Hình tượng bóng trăng đáy nước là biểu tượng cho ảo ảnh của một giá trị đích thực được biểu tượng bằng mặt trăng trên không gian. Hình tròn của mặt trăng là biểu tượng của sự hoàn thiện, viên mãn đích thực. Nhưng con cá chép trong tranh lại không tìm về giá trị đích thực, mà lại tìm những ảo ảnh của cuộc đời.
  * Phải chăng hàm nghĩa của bức tranh muốn nhắn gửi thế nhân : Hãy tìm về sự hoàn thiện, viên mãn của con người. Lời chú của bức tranh : "Lý Ngư Vọng Nguyệt" (Cá Chép Trông Trăng), chính là sự minh chứng cho tính minh triết sâu sắc của bức tranh này, qua biểu tượng tuyệt vời của nó.
  Bộ tranh sứ được tạo nên bởi đôi bàn tay tài hoa, khéo léo của người nghệ nhân làng gốm Bát Tràng. Sản phẩm bên ngoài nhiều khách hàng của Battrangonline.vn còn khen đẹp hơn cả trong hình :) Khung bên ngoài được làm bằng gỗ thông hoặc gỗ keo, ngoài ra, chúng tôi cũng phục vụ nếu quý khách có nhu cầu đặt bộ khung tranh khác theo lựa chọn riêng.
  Sản phẩm phù hợp để treo trong phòng khách, phòng làm việc hoặc làm quà biếu tặng người thân, cấp trên...
  [​IMG]

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Xin vui lòng liên hệ : http://gomsumoinha.com/
   

  Khu vực quảng cáo


Google+