Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin trong nước Trong năm nay lực lượng liên ngành Hà Nội đã lên kế hoạch thanh thải, sắp xếp các đường dây, cáp đi

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 26/2/16, [ Mã Tin: 38213 ] [229 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Trong năm nay lực lượng liên ngành Hà Nội đã lên kế hoạch thanh thải, sắp xếp các đường dây, cáp đi nổi trên 196 tuyến phố nhằm tiếp tục xóa tình trạng “mạng nhện” dây, cáp trên các tuyến phố Thủ đô.

  Trong 2 năm 2014 và 2015, lực lượng liên ngành Hà Nội đã thực hiện thanh thải, sắp xếp đường dây, cáp đi nổi gần 400 tuyến phố. (Nguồn ảnh: Internet)

  Kế hoạch 18 về thanh thải, sắp xếp các đường dây, cáp đi nổi trên các tuyến phố thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” 2016 đã được đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở TT&TT và Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN Hà Nội) thống nhất.


  Mục tiêu của kế hoạch 18 là duy trì những kết quả đã đạt được trong năm các nưm 2014 và 2015, phấn đầu hoàn thành công tác thanh thải toàn bộ các đường dây, cáp đi nổi tại khoảng 200 tuyến đường phố, trong đó tập trung trên địa bàn 4 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng và các trục đường chính.

  Đồng thời, nâng cao hiệu quả trong công tác vận hành, duy trì hệ thống chiếu sáng trên địa bàn thành phố, đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường; nâng cao hiệu lực công tác quản lý hệ thống cột và các đường dây, cáp đi nổi trên các tuyến phố Thủ đô; đồng thời đảm bảo an toàn vận hành hệ thống lưới điện hạ thế và hệ thống chiếu sáng phục vụ nhân dân cũng như duy trì tốt thông tin, liên lạc, tín hiệu truyền hình cáp phục vụ các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong khu vực tổ chức thanh thải, sắp xếp các đườn dây, cáp.

  Theo thống kê, 196 tuyến phố sẽ được lực lượng liên ngành Hà Nội thực hiện thanh thải, sắp xếp lại các đường dây, cáp đi nổi trong năm 2016 nằm tại địa bàn 11 quận, huyện gồm: Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm và Thanh Trì. Trong đó, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Cầu Giấy và Thanh Xuân là 4 quận có số lượng tuyến phố được thực hiện thanh thải, sắp xếp lại các đường dây, cáp đi nổi nhiều nhất, lần lượt là 42, 27, 25 và 21 tuyến phố.

  Thống kê cũng cho thấy, tổng số cột có dây, cáp đeo bám là 4.175 cột và tổng chiều dài tuyến dây, cáp sẽ được thanh lọc, sắp xếp, bó gọn trong thời gian tới là 140.529 m.

  Theo kế hoạch, công tác thanh thải, sắp xếp các đường dây, cáp đi nổi tại 196 tuyến phố sẽ được triển khai thực hiện từ tháng 3/2016 cho đến hết năm. Tuy nhiên,Sở Xây dựng, Sở TT&TT và EVN Hà Nội dự kiến tiến độ triển khai sẽ tập trung từ tháng 3 đến hết tháng 8/2016.

  Về phương thức thực hiện, lực lượng liên ngành Hà Nội đã thống nhất sẽ tiến hành thanh thải toàn bộ các đường dây, cáp đi nổi đeo bám trên các cột chiếu sáng là cột thép và cột chiếu sáng là cột bê tông ly tâm tại dải phân cách giữa ở những tuyến phố có hàng cột điện lực chạy song song (đủ điều kiện để chuyển dây cáp thông tin vào cột điện lực).

  Bên cạnh đó, thực hiện thanh thải, sắp xếp các đường dây, cáp đi nổi trên các cột chiếu sáng là cột bê tông ly tâm tại các tuyến phố không có hàng cột điện lực hoặc có nhưng không đủ điều kiện để chuyển dây, cáp thông tin vào cột điện lực, đồng thời tháo dỡ các đường dây gây mất an toàn.

  Thông tin từ Sở TT&TT Hà Nội cho hay, thực hiện chỉ thị của Chủ tịch UBND thành phố về “Năm trật tự văn minh đô thị”, trong 2 năm 2014 và 2015, lực lượng liên ngành của thành phố đã tổ chức thanh thải, sắp xếp đường dây, cáp đi nổi trên gần 400 tuyến phố, với tổng số khoảng 7 triệu mét dây, cáp.


  Vân Anh

  Theo ICTNews
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay