Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Trung Quốc bị Mỹ đả kích vì tiến hành quân sự hóa Biển Đông

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Lonely Star, 18/6/15, [ Mã Tin: 21604 ] [405 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0949559395
  Địa Chỉ :
  TP HCM
  Gửi tin nhắn
  Việc Trung Quốc loan báo dừng kế hoạch bồi đắp đảo nhân tạo tại vùng Trường Sa, nhưng xác định sẽ tiếp tục xây dựng cơ sở trên đó, trong đó có các cơ sở quân sự, cũng khiến Washington quan ngại. Bộ Ngoại giao Mỹ vào hôm qua, 16/06/2015, đã không ngần ngại lên tiếng tố cáo một hành vi gây căng thẳng trong khu vực, theo RFI.


  [​IMG]
  Ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy các công trình xây dựng của Trung Quốc trên Đá Chữ Thập . Ảnh REUTERS

  Theo hãng tin Anh Reuters, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ đã cho rằng: "Kế hoạch do Trung Quốc loan báo không góp phần vào việc giảm căng thẳng, không giúp tìm ra các giải pháp hòa bình và ngoại giao hay củng cố các đòi hỏi chủ quyền trên biển của Trung Quốc".
  Một quan chức cao cấp Bộ Ngoại giao Mỹ đã có những lời lẽ thẳng thừng hơn. Phát biểu với một số nhà báo, viên chức này xác định: "Chắc chắn là chúng tôi (tức là Mỹ) không muốn thấy các cơ sở đó của Trung Quốc bị quân sự hóa".
  Theo quan chức này thì việc quân sự hóa các cơ sở trên các đảo mà Bắc Kinh bồi đắp "không những không hề làm cho căng thẳng giảm bớt, mà trong thực tế tạo ra hiệu ứng ngược lại".
  Đối với quan chức cao cấp nói trên của Bộ Ngoại giao Mỹ, thì Trung Quốc đã tự cô lập mình: "Trong vấn đề này, Trung Quốc đang đơn độc. Không có ai khác trong khu vực ủng hộ các hành động đó".
  Hôm 16/06/2015, trong một bản thông cáo báo chí, Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định rằng một công trình bồi đắp một số dảo và bãi đá ở khu vực quần đảo Trường Sa sẽ được hoàn thành "trong một ngày gần đây". Tuy nhiên Trung Quốc cũng có kế hoạch tiếp tục công việc xây dựng cơ sở trên các đảo để vừa "đáp ứng yêu cầu phòng vệ quân sự cần thiết|, vừa "phục vụ cho các nhu cầu dân sự".
  Chính việc Bắc Kinh không che giấu mục tiêu quân sự đã khiến các nước khác quan ngại.   

  Khu vực quảng cáo

  A.T thích bài này.

Google+
Xưa Và Nay