Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Trung Quốc có thể đưa tàu sân bay tới Biển Đông

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 30/1/16, [ Mã Tin: 36557 ] [213 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Một học giả Trung Quốc cho hay, quân đội nước này có thể triển khai ít nhất một tàu sân bay cho các hoạt động thường xuyên ở Biển Đông.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc. Ảnh: AP
  Giáo sư Chu Shulong, giám đốc Viện Nghiên cứu Chiến lược và Phát triển Quốc tế tại Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, ngày 28/1 nói với IHS Janerằng, quá trình triển khai có thể được thực hiện khi hàng không mẫu hạm thứ hai của nước này hoạt động đầy đủ.

  “Đối với Biển Bắc, Hoàng Hải và biển Hoa Đông, Trung Quốc không cần tàu sân bay. Lực lượng máy bay của Trung Quốc đủ khả năng tới những nơi như quần đảo Điếu Ngư”, ông Chu nói khi đề cập tới nhóm đảo tranh chấp mà Nhật Bản gọi là Senkaku.

  Tuy nhiên, theo ông Chu, nếu Mỹ điều phi cơ và tàu tới Biển Đông, Trung Quốc hiện không có năng lực (trên không) để "đối phó trước thách thức" như vậy.

  Chuyên gia Trung Quốc cũng nói thêm rằng, máy bay Trung Quốc cần khoảng một tiếng để di chuyển từ căn cứ không quân gần nhất trên đảo Hải Nam tới khu vực phía nam của Biển Đông.

  “Những thách thức (của Mỹ) rất có thể diễn ra thường xuyên trong tương lai”, học giả Trung Quốc nhận định.

  Ngày 31/12/2015, Bộ Quốc phòng Trung Quốc chính thức thông báo nước này đang tự đóng tàu sân bay thứ hai tại xưởng Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh. Bắc Kinh chế tạo hàng không mẫu hạm mới dựa trên những kinh nghiệm về mẫu tàu sân bay đầu tiên của nước này - Liêu Ninh. Liêu Ninh từng tham gia các cuộc tập trận quân sự, gồm trên Biển Đông, nhưng cho tới nay, nó vẫn chưa hoạt động đầy đủ.  Hải Anh

  Theo Zing News
   

  Khu vực quảng cáo


Google+