Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới "Trung Quốc, Triều Tiên là thách thức số 1 đối với nước Mỹ"

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 15/2/16, [ Mã Tin: 37139 ] [167 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Trong cuộc tranh luận trực tiếp vào tối 13/2, ứng cử viên đảng Cộng hòa-Thượng nghị sĩ bang Florida, ông Marco Rubio, nhấn mạnh rằng thách thức hàng đầu đối với nước Mỹ hiện nay là làm sao đối phó với Triều Tiên và Trung Quốc.


  Ứng cử viên đảng Cộng hòa-Thượng nghị sĩ bang Florida, ông Marco Rubio (Ảnh: Investmentunderground)


  Ứng cử viên Tổng thống Mỹ còn xếp vấn đề Triều Tiên lên trước các vấn đề Trung Đông và căng thẳng với Nga.

  “Tôi cho rằng có 3 thách thức lớn mà bạn muốn đề cập ngay lập tức sau thách thức số 1 đó là chúng ta sẽ làm gì tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, khu vực Triều Tiên và Trung Quốc đang gia tăng thách thức đối với an ninh quốc gia của Mỹ”, ứng cử viên đảng Cộng hòa nhấn mạnh.

  Thách thức số thứ 2 là các vấn đề Trung Đông, trong đó bao gồm thách thức từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Thách thức thứ 3 là việc củng cố và định vị lại vai trò của NATO ở khu vực trung và đông Âu, nơi Nga thách thức lãnh thổ của nhiều quốc gia, ứng cử viên Tổng thống Mỹ nói.

  Ông Rubio được coi là ứng cử viên Tổng thống Mỹ năng nổ nhất về vấn đề Triều Tiên trong số các ứng cử viên tổng thống Mỹ hiện nay. Ông Rubio mới đây đã đưa ra một loạt các phát biểu mạnh mẽ về vấn đề Triều Tiên tính từ vụ thử hạt nhân lần 4 vào tháng trước và vụ phóng tên lửa tầm xa vào ngày 7/2.

  Thượng nghị sĩ bang Florida cũng ủng hộ dự luật gia tăng các lệnh trừng phạt lên Triều Tiên do thượng nghị sĩ Cory Gardner khởi xướng vào tháng 10 năm ngoái. Dự luật này cùng với dự luật tương tự đã được cả Thượng và Hạ viện thông qua hồi tuần trước.

  Ông Rubio còn hối thúc việc đưa Triều Tiên trở lại danh sách các nước tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố.


  Vũ Duy - Theo Yonhap

  Báo Dân Trí
   

  Khu vực quảng cáo


Google+